Ấn Độ: Tịnh xá Hòa Bình tổ chức nhiều hoạt động Phật sự chào mừng Đại hội IX GHPGVN

Chư Tăng Việt Nam cùng các pháp lữ nhiễu Phật tại Đại bảo tháp Sanchitháp
Chư Tăng Việt Nam cùng các pháp lữ nhiễu Phật tại Đại bảo tháp Sanchitháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX đang diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 24 đến 27-11, tại tịnh xá Shanti - Hòa Bình (số 53, phường 5, quận Vidisha, thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã diễn ra chuỗi hoạt động Phật sự.
Chư Tăng thực lễ an vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại tịnh xá Hòa Bình ảnh 1

Chư Tăng thực lễ an vị tôn tượng Đức Bổn Sư tại tịnh xá Hòa Bình

Theo đó, tịnh xá tổ chức an vị tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca, phát quà từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, lễ rước Xá-lợi Phật và nhiễu Phật tại Đại bảo tháp Sanchi, thuộc quần thể di sản văn hóa thế giới, nơi lưu giữ Xá-lợi của Đức Thế Tôn, cùng hai vị đại đệ tử của Ngài là Tôn giả Xá-lợi-phất (Śāriputra), và Tôn giả Mục-kiền-liên (Maudgalyāyana), và quá trình phát triển của Phật giáo.

Đại đức Thích Giác Lâm cùng chư Tăng nhiễu tháp ảnh 2

Đại đức Thích Giác Lâm cùng chư Tăng nhiễu tháp

Được biết, Đại đức Thích Giác Lâm, một nghiên cứu sinh Phật học và Ấn Độ học tại Trường Đại học Sanchi (Sanchi University of Buddhist-Indic Studies), trong quá trình làm luận án tiến sĩ nhận thấy Phật giáo nước bạn như Srilanka, Myanmar, Thailand... đều xây dựng chùa xung quanh khu Thánh tích Sanchi nhưng chưa có sự hiện diện của chùa Việt Nam nên Đại đức đã phát tâm hoằng pháp tại nơi đây.

Năm 2018, sau khi hoàn tất thủ tục sang nhượng bất động sản, được sự cho phép của chính quyền các cấp, ngôi tịnh xá mang tên Hòa Bình (Shanti) đã được hình thành. Dù cơ sở vật chất hạ tầng còn vô vàn khó khăn, thiếu thốn nhưng ngôi tịnh xá đã từng bước duy trì được các hoạt động Phật sự thiết thực, ý nghĩa cho tín đồ Phật tử địa phương.

Đại đức Thích Giác Lâm trao quà đến người nghèo địa phương ảnh 3

Đại đức Thích Giác Lâm trao quà đến người nghèo địa phương

Bên cạnh đó, Đại đức còn thành lập được Câu Lạc bộ Trái tim vàng (Golden Heart Club) để giúp các thiện nam, tín nữ cũng như các tín đồ Phật giáo thực hành Bồ-tát đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày