Ấn Độ: Tổng thống Myanmar thăm Bồ Đề Đạo Tràng

GNO - Tổng thống Myanmar, U. Thein Sien, đã trải nghiệm đời sống của một Phật tử hôm 12-10 tại Bồ Đề Đạo Tràng, một trong những nơi được sùng kính nhất của tôn giáo, nơi Đức Phật Cồ Đàm giác ngộ.

Cùng với phu nhân, bà Daw Khin Khin Win, và đoàn đại biểu gồm 63 thành viên, Tổng thống Sien đã đến Bồ Đề Đạo Tràng trong một chiếc chuyên cơ của Hãng Hàng không Myanmar.

Tổng thống Sien đang ở thăm Ấn Độ theo lời mời của Tổng thống Pratibha Patil.

Tong thong myanmar.jpg

Tổng thống Myanmar, ông U. Thein Sien

Chiếc máy bay chở Tổng thống Sien và đoàn tùy tùng, bao gồm một số bộ trưởng, đã hạ cánh tại sân bay Gaya vào lúc 10g15. Thẩm phán quận Gaya, Bandana Preyashi, tổng giám đốc cao cấp cảnh sát, Vinay Kumar, giám đốc sân bay Gaya, Samar Kumar Biswas, đã đến đón Tổng thống Sien trên đường băng.

Sau khi dừng lại tạm nghỉ trong một khách sạn, Tổng thống Sien, cùng với các đại biểu, đã bay đến Kushinagar gần Gorakhpur ở Uttar Pradesh trong ba chiếc máy bay trực thăng được cung cấp bởi Trung tâm. 

Kushinagar là nơi Đức Phật nhập Niết bàn.

Đoàn trở về Bồ Đề Đạo Tràng vào buổi tối và thăm Mahabodhi Mahavihara, một di sản thế giới. Tổng thống Sien đã ở đây đến tận khuya.

Cây bồ đề tại Bồ Đề Đạo Tràng.jpeg

Cây bồ đề tại Bồ Đề Đạo Tràng

Bốn giờ cầu nguyện đặc biệt đã được tổ chức tại Mahabodhi Mahavihara dưới cây bồ đề vào ngày 13-10. Buổi cầu nguyện được bắt đầu vào lúc 5 giờ sáng.

Sau buổi cầu nguyện, Tổng thống Myanmar đã thăm chùa Myanmar ở Bồ Đề Đạo Tràng. Ngài Tổng thống đã dâng y cho các nhà sư trong chùa trước khi rời khỏi Varanasi.

Một chuyên cơ của Ấn Độ đã đưa Ngài đến Varanasi, nơi mà Tổng thống và đoàn tùy tùng của ông sẽ bay đến New Delhi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày