Ăn gì để phòng cảm cúm?

GNO - Cảm cúm thường xảy ra với những người có thể lực và hệ miễn dịch kém. Một số loại thực phẩm giúp ngăn ngừa cảm cúm là sữa chua, nấm, trà, tỏi, yến mạch và khoai lang.

Sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn probiotic giúp bảo vệ một cách hiệu quả đường ruột và hạn chế tái sản sinh vi khuẩn có hại. Đồng thời, lactobacillus trong sữa chua giúp thúc đẩy sự phát triển của bạch cầu trong máu.

yogurt-digestive-gut-400x400.jpg
Lactobacillus trong sữa chua giúp thúc đẩy sự phát triển của bạch cầu trong máu

Nấm

Nấm là thực phẩm tốt cho đề kháng cơ thể. Nấm đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hoạt động của tế bào bạch cầu. Người có đề kháng yếu nên ăn nấm mỗi ngày.

Trà

Trà là thảo dược giúp tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa cảm cúm. 5 tách trà mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy quá trình sản xuất kháng thể và cải thiện miễn dịch đối với cảm cúm. Ngoài ra, uống trà còn giúp làm dịu tình trạng ngộ độc thực phẩm, sốt rét, lao phổi và bệnh tê phù.

Tỏi

Tỏi có chứa nhiều allicin giúp chống lại các bệnh truyền nhiễm và vi khuẩn. Thường ăn tỏi cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư dạ dày.

Yến mạch

Yến mạch giàu beta-glucan, một loại cellulose đối trị vi khuẩn và sự oxy hóa. Ăn yến mạch giúp tăng cường miễn dịch, kích hoạt sự hồi phục vết thương và cải thiện chức năng kháng khuẩn.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều beta-carotene chuyển hóa vitamin A. Vitamin A có tác dụng bảo vệ tế bào da. Da cũng là màng bảo vệ chống khuẩn và vi-rút. Vì thế, cần cải thiện chức năng của da và khoai lang được xem là “công cụ” bảo vệ da tốt nhất.

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Lookchem.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Tâm

Chùa Hương mở cửa đón khách từ ngày 13-3

GNO -  Theo UBND huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội), chùa Hương dự kiến sẽ đón khách trở lại vào ngày 13-3 và có thể mở cửa sớm hơn nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phật chỉ cần chúng ta chăm chỉ tu tập thôi, có lỗi thì sửa lỗi không tái phạm, không lỗi thì đừng phạm lỗi, như thế không có thứ hiến dâng nào ý nghĩa và thanh tịnh hơn điều đó cả.

Đức Phật cần gì ở đại gia?

Phật chỉ cần chúng ta chăm chỉ tu tập thôi, có lỗi thì sửa lỗi không tái phạm, không lỗi thì đừng phạm lỗi, như thế không có thứ hiến dâng nào ý nghĩa và thanh tịnh hơn điều đó cả.

Thông tin hàng ngày