An Giang: Phật giáo TP.Châu Đốc tổng kết công tác Phật sự năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-1, tại chùa Viên Quang, Ban Trị sự GHPGVN TP.Châu Đốc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động mới trong năm 2023.
An Giang: Phật giáo TP.Châu Đốc tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 1
Thượng tọa Thích Viên Quang phát biểu chỉ đạo

Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Viên Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang; Hòa thượng Thích Thiện Tài, Phó ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phật giáo tỉnh An Giang; Đại đức Thích Huệ Tâm, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Châu Đốc; chư tôn đức thành viên Ban Trị sự và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn TP.Châu Đốc.

Sau phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Huệ Tâm, Đại đức Thích Thiện Bảo, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Châu Đốc báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự trong năm 2022.

Theo đó, TP.Châu Đốc có 59 cơ sở tự viện và 128 Tăng Ni. Trên địa bàn thành phố hiện có 8 đạo tràng Bát quan trai để Phật tử tham gia tu học, tuy nhiên do tình hình dịch một số nơi đang tạm ngừng hoạt động.

An Giang: Phật giáo TP.Châu Đốc tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 2

Chư tôn đức tham dự hội nghị

Ban Văn hóa Phật giáo TP.Châu Đốc đã kết hợp với các ban ngành trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Viên Quang.

Trong năm qua, Ban Trị sự đã kết hợp với lãnh đạo các cấp chính quyền cùng chung tay thực hiện tốt các công tác an sinh xã hội, cứu trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn,… với tổng kinh phí gần 3,5 tỷ đồng.

Qua những ưu điểm và hạn chế của các hoạt động Phật sự trong năm qua, Đại đức Thích Huệ Phước cũng đã trình phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023.

An Giang: Phật giáo TP.Châu Đốc tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 3

Đại đức Thích Huệ Phước trình phương hướng hoạt động năm 2023

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Viên Quang ghi nhận và tán thán những thành tựu đã đạt được trong năm 2022 của Ban Trị sự Phật giáo TP.Châu Đốc. Đồng thời, Thượng tọa cũng sách tấn các thành viên Ban Trị sự Phật giáo thành phố cần cố gắng phát huy và hoàn thành tốt sứ mệnh mà Giáo hội giao phó để góp phần đưa Phật giáo TP.Châu Đốc ngày càng phát triển hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày