Ban Trị sự Phật giáo quận 12 tổng kết hoạt động năm 2022 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

Phật giáo quận 12 tổng kết công tác Phật sự năm 2022
Phật giáo quận 12 tổng kết công tác Phật sự năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-1, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 12 (chùa Vĩnh Phước, quận 12, TP.HCM) đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự quận 12 năm 2022 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến chư Tăng Ni Phật giáo quận.
Ban Trị sự Phật giáo quận 12 tổng kết hoạt động năm 2022 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm ảnh 1

Thượng tọa Thích Trí Thường đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Thường trực GHPGVN TP.HCM do Thượng tọa Thích Thiện Quý trao

Chứng minh có Hòa thượng Thích Huệ Văn, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Trí Anh, Hòa thượng Thích Trí Tâm, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Đại đức Thích Trí Đức, Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 12, Tăng Ni Phật tử và đại diện các cấp chính quyền quận 12.

Ban Trị sự Phật giáo quận 12 tổng kết hoạt động năm 2022 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm ảnh 2

Hòa thượng Thích Huệ Văn trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận 12

Hội nghị mở đầu với phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Trí Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12. Tiếp đó là nghi thức trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến 32 chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận 12.

Đại biểu tham dự cũng đã được xem video báo cáo sinh động tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 của Phật giáo quận.

Ban Trị sự Phật giáo quận 12 tổng kết hoạt động năm 2022 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm ảnh 3

Thượng tọa Thích Trí Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12 phát biểu khai mạc

Theo đó, hiện nay quận 12 có 86 cơ sở với tổng số Tăng Ni là 243 vị. Trong các cơ sở Phật giáo quận thì có 22 cơ sở được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo, số còn lại chưa chuyển được mục đích sử dụng là đất tôn giáo; đã bổ nhiệm trụ trì 34 tự viện; có 13 cơ sở hợp pháp chưa bổ nhiệm trụ trì; có 2 cơ sở đã nộp hồ sơ bổ nhiệm trụ trì đang chờ giải quyết; có 16 cơ sở chưa gia nhập Giáo hội; chưa bổ nhiệm trụ trì nhưng có sinh hoạt với Ban Trị sự Phật giáo quận và đã tạo dựng cơ sở trên 10 năm; có 23 cơ sở do Tăng, Ni, Phật tử tự tạo lập để tu học nhưng không đăng ký sinh hoạt với Giáo hội quận (cải gia vi tự).

Ban Trị sự Phật giáo quận 12 tổng kết hoạt động năm 2022 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm ảnh 4

Báo cáo tổng kết Phật sự năm 2022 của Phật giáo quận bằng video sinh động

An cư kiết hạ Phật giáo 2566 Phật giáo quận gồm có 1 điểm an cư tập trung (chùa Quảng Đức cho chư Tăng 78 vị) và hai điểm an cư tại chỗ cho chư Ni (chùa Vĩnh Phước 70 vị và chùa Long Thạnh 54 vị); Ban Trị sự đã tổ chức tu học, các sự kiện Phật giáo quan trọng năm; cùng các hoạt động của Phân ban Ni giới, các ban chuyên môn trực thuộc đã có nhiều thành tựu.

Các khóa tu, lớp giáo lý tại một số tự viện tiêu biểu như: tu viện Khánh An, Nhật Tâm, Thiên Minh, Phước Thiện, Long Thạnh, Nguyên Ngộ…;Công bố quyết định thành lập Gia đình Phật tử Phước Thiện.

Tăng Ni Phật tử Phật giáo quận 12 thực hiện từ thiện xã hội năm 2022 là trên 16 tỷ đồng.

Ban Trị sự Phật giáo quận 12 tổng kết hoạt động năm 2022 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm ảnh 5

Có 4 tập thể và 13 cá nhân được nhận bằng Tuyên dương công đức của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phát biểu đại diện chính quyền ông Huỳnh Chí Công, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 12 đã bày tỏ sự trân trọng và ghi nhận những thành tựu Phật sự năm 2022 của Phật giáo quận, trong đó đặc biệt hoạt động an sinh xã hội đã đóng góp và đồng hành cùng chính quyền chăm lo đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Ban Trị sự Phật giáo quận 12 tổng kết hoạt động năm 2022 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm ảnh 6

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức chứng minh, Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết cũng đã tán thành với báo cáo tổng kết Phật sự năm 2022 của Phật giáo quận. Qua đó, Thượng tọa bày tỏ tán thán tinh thần đoàn kết hòa hợp của Tăng Ni Phật giáo quận dưới dự lãnh đạo năng động của Thượng tọa Trưởng ban Trị sự quận tạo nên những thành tựu Phật sự năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày