Ăn một lượng nhỏ sô cô la mỗi ngày sẽ tốt cho tim mạch và huyết áp

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Viện dinh dưỡng con người của Đức phát hiện ra rằng nếu thường xuyên ăn một lượng sô cô la vừa phải thì sẽ tốt cho huyết áp và như vậy cũng tốt cho việc vận hành của tim. Đây là kết quả nghiên cứu trên 19.300 người trong thời gian hơn 10 năm.

Ăn một lượng nhỏ sô cô la mỗi ngày sẽ tốt cho tim mạch và huyết áp ảnh 1

Sô cô la được trưng bày tại lễ khánh thành Nestle Chocolate Centre of Excellence, một trung tâm chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm sô cô la tại Broc, gần Fribourg (Thụy Sĩ).

Các nhà khoa học đã nhận ra rằng những người thường ăn nhiều sô cô la, trung bình khoảng 7,5 gram mỗi ngày thì huyết áp sẽ thấp, trong đó 39% huyết áp thấp ở mức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu tới tim thậm chí có thể đột quỵ so với người chỉ ăn mỗi ngày chừng 1,7 gram.

Brian Buijsse, người đứng đầu nhóm nghiên cứu nói: Một lượng nhỏ sô cô la có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch nhưng nó chỉ có tác dụng trong trường hợp tránh ăn các thức ăn giàu năng lượng chẳng hạn như các loại thức ăn nhanh. Có như vậy mới giữ được trọng lượng cơ thể cân bằng. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo, không nên căn cứ vào kết quả nghiên cứu này để thỏa mãn cơn nghiền các thức ăn ngọt ở một số người.

Kết quả nghiên cứu trên đã góp phần lý giải tại sao sô cô la dường như tốt cho tim mạch và huyết áp nhờ các chất flavanol trong bột ca cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày