An vị bảo tượng Phật tại chùa Quảng Trạch

GNO - Sáng 4-9, lễ an vị bảo tượng Đức Phật A Di Đà và Đức Quan Âm Bồ-tát, khánh thành vườn Lộc Uyển đã được tổ chức tại chùa Quảng Trạch (xã Đăk Liêng, huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk.

an vi bao tuong2.JPG

Chư tôn đức quang lâm

TT.Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk cùng Tăng chúng chùa Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột) và rất đông các Phật tử đến từ TP.HCM cùng các Phật tử trong tỉnh cũng đến tham dự.

Đây là công trình được thầy trụ trì - ĐĐ.Thích Nhuận Độ và quý Phật tử tâm huyết để xây dựng nên. Công trình nằm trên ngọn núi cao sau chùa hướng ra cánh đồng làng với ước nguyện cầu mong cho mùa màng bội thu, nhân dân an lạc.

Sau buổi lễ an vị là một thời pháp ngắn của HT.Thích Châu Quang về đề tài Lục độ.

an vi bao tuong7.jpg

An vị bảo tượng 

an vi bao tuong8.jpg

Trao quà từ thiện cho người nghèo và Phật tử địa phương

Nhân dịp này, quý Phật tử cũng đã làm lễ cúng dường trai tăng và Phật tử chùa Bửu Đà (Q.10, TP.HCM) trao 100 suất quà từ thiện cho bà con nghèo và Phật tử trong huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày