[Ảnh] Lễ trà-tỳ kim quan Đức Tăng vương Campuchia Tep Vong thiêng liêng và đặc biệt trọng thể

Đội nghi lễ hộ tống kim quan Đức Tăng vương Campuchia - Đại lão Hoà thượng Tep Vong đến nơi trà-tỷ - Ảnh: KMT
Đội nghi lễ hộ tống kim quan Đức Tăng vương Campuchia - Đại lão Hoà thượng Tep Vong đến nơi trà-tỷ - Ảnh: KMT
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lễ trà-tỳ kim quan Đức Đại Tăng vương Tep Vong trọng thể cử hành tại Phnôm Pênh. Đây là nghi thức thiêng liêng đặc biệt theo nghi thức Hoàng gia, với sự tham dự của Quốc vương, Thủ tướng và lãnh đạo cấp cao của Vương quốc Campuchia.

Quốc vương Norodom Sihamuni thân lâm cầu nguyện và châm ngọn lửa trà-tỳ theo nghi thức đặc biệt của Vương quốc Campuchia.

Vua Norodom Sihamuni châm lửa trong nghi thức trà-tỳ

Vua Norodom Sihamuni châm lửa trong nghi thức trà-tỳ

Lãnh đạo cấp cao các Giáo hội, tổ chức Phật giáo ở nhiều quốc gia, các ngoại giao đoàn được mời đến tham dự nghi thức thiêng liêng đặc biệt này.

Phái đoàn GHPGVN do Trưởng lão Hoà thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh dẫn đầu đã quang lâm chứng dự, cầu nguyện tại đài hỏa táng được xây dựng đặc biệt trong khuôn viên chùa Botum, thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia.

Theo đó, nghi lễ được cử hành bắt đầu từ 4g sáng cho đến 20g30 hôm nay, 3-5, liên tục với các nghi thức theo quy định của Hoàng gia đặc biệt bày tỏ lòng tôn kính đối với bậc lãnh đạo tâm linh tối cao của đất nước Campuchia.

Ảnh Đăng Huy và tổng hợp KPR
Ảnh Đăng Huy và tổng hợp KPR

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày