Giữa những đám mây trắng

Giữa những đám mây trắng

GNO - Bộ phim tài liệu “Amongst White Clouds” của đạo diễn Edward A. Burger là một tác phẩm chân thực, mang đến cái nhìn chân thực và sâu sắc về cuộc sống khổ hạnh của những ẩn sĩ Phật giáo Thiền tông tại dãy núi Chung Nam, Trung Quốc.
Yarchen Gar, nơi của những Tăng Ni thực hành khổ hạnh

Yarchen Gar, nơi của những Tăng Ni thực hành khổ hạnh

GNO - Nằm ở trên cao vùng núi của tỉnh Tứ Xuyên, hơn một vạn Tăng Ni đang sống trong môi trường khổ hạnh của tu viện Yarchen Gar. Ở đây, họ tuân theo các quy định của nhà lãnh đạo Asong Tulku, người đã dạy thiền định và sám hối cho các đệ tử của mình, và được tôn kính như một vị Phật sống.
Kỷ niệm lễ Vesak lần thứ 4 tại Nhà Trắng vào ngày 23-5

Nhà Trắng tổ chức kỷ niệm lễ Vesak 2024

GNO - Truyền thống này được khởi xướng bởi chính quyền của Tổng thống Joe Biden. Đây không chỉ là một sự kiện tôn giáo mà còn là một biểu tượng của sự đa dạng và hòa hợp văn hóa.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Đức Dalai Lama

Thông điệp Vesak của Đức Dalai Lama

GNO - Vừa qua, Đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần nổi tiếng, đã gửi đến toàn thể Phật tử trên toàn thế giới thông điệp và lời chúc an lành nhân Đại lễ Vesak 2024.
Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại lễ đài chính của Trường Gautam Buddha (TP.Greater Noida, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ)

Ấn Độ: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Trường Gautam Buddha

GNO - Ngày 8-5 (1-4-Giáp Thìn), tại Trường Gautam Buddha (TP.Greater Noida, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) đã trang nghiêm diễn ra Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 với sự tham dự của ngài Phó Hiệu trưởng, giáo sư khoa Phật học và các khoa khác cùng toàn thể Tăng Ni sinh Ấn Độ và quốc tế...
Ảnh minh họa

Phật tử trên thế giới đều thuộc một đại gia đình

GNO - Phật giáo được truyền bá đi qua nhiều xứ sở và nền văn hóa khác nhau, vì vậy, tiếp biến để phát triển là điều không thể tránh khỏi. Tuy có khác nhau về mặt biểu hiện, nhưng các truyền thống sau này đều mang trong mình bản chất thực sự và nguyên sơ của Phật giáo.
Lễ rước Phật, tắm Phật hoặc vẩy nước lên tôn tượng của vị Thầy tôn kính bằng nước thơm... là một phần quan trọng trong lễ hội Songkran

Thái Lan: Lễ hội té nước Songkran trong ngày đầu năm mới

GNO - Mỗi nền văn hóa Phật giáo có những cách tổ chức khác nhau để đón chào năm mới. Đối với nhiều người Phật tử, đây là một ngày quan trọng và thiêng liêng, gắn liền với sự đổi mới và thanh lọc thân tâm cũng như môi trường xung quanh.
Ni sư Chứng Nghiêm đích thân giám sát việc ứng phó và cứu trợ nạn nhân trong thảm họa động đất tại Đài Loan

Tổ chức Phật giáo Từ Tế cứu trợ nạn nhân động đất

GNO - Từ Tế, tổ chức từ thiện và nhân đạo toàn cầu có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đã chia sẻ rằng việc ứng phó và cứu trợ vụ động đất xảy ra ở bờ biển phía Đông của vùng lãnh thổ này đã bắt đầu được tiến hành vài phút sau khi thảm họa xảy ra.

Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày