[Ảnh] Người dân TP.HCM đi chùa cầu an rằm tháng Giêng

Người dân đi lễ Phật rằm tháng Giêng tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) - Ảnh: Quảng Đạo
Người dân đi lễ Phật rằm tháng Giêng tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) - Ảnh: Quảng Đạo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng” là câu nói đã ăn sâu vào tâm thức của người dân Việt Nam, được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác, từ xưa cho đến nay. Chính vì vậy, trong thời điểm này người dân TP.HCM tranh thủ đi chùa, lễ Phật cầu nguyện một năm mới bình an và hạnh phúc.
Dâng hương trước tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3)
Dâng hương trước tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3)

Lễ rằm tháng Giêng được xem là sinh hoạt tín ngưỡng đã ăn sâu vào tâm thức của nhiều người và cũng là nét đẹp văn hóa - tâm linh được hình thành và duy trì từ đời này qua đời khác.

Báo Giác Ngộ ghi nhận ở một số tự viện theo các truyền thống, mang sắc thái văn hóa của 3 miền như: Việt Nam Quốc Tự (Q.10), chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3), chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), tổ đình Vạn Thọ, chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng - Q.1) và một số ngôi chùa khác.

Tại chùa Việt Nam Quốc Tự - Q.10

Tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3

Tại chùa Phổ Quang - Q.Tân Bình

Tại chùa Vạn Thọ - Q.1

Tại chùa Phước Hải (Ngọc Hoàng) - Q.1

Dù thời tiết phương Nam vào những ngày này nắng, nhưng bà con Sài Gòn cũng như các địa phương khác sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.HCM vẫn đến các điểm tín ngưỡng, chùa chiền cầu nguyện an lành đầu năm mới
Dù thời tiết phương Nam vào những ngày này nắng, nhưng bà con Sài Gòn cũng như các địa phương khác sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.HCM vẫn đến các điểm tín ngưỡng, chùa chiền cầu nguyện an lành đầu năm mới

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực (1931-1995)

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực (1931-1995)

GNO - Hòa thượng Thích Chánh Trực là một trong những vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ, trung kiên với lý tưởng phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, thiết thân với chư huynh đệ trong đạo tình pháp quyến, lân mẫn và gắn bó với tín đồ ở các hoàn cảnh nguy khốn...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1292 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo Nam Phi: Quá trình chuyển đổi từ tôn giáo nhập cư đến một phần của xã hội đa văn hóa

GNO - Tuy chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ từ cuối thế kỷ XX, nhưng Phật giáo Nam Phi đã trải qua một hành trình dài với nhiều thăng trầm. Từ những dấu chân ban đầu với các nhà truyền giáo và thương nhân châu Á, Phật giáo dần hình thành và phát triển trong một xã hội đa sắc tộc và đa văn hóa.

Thông tin hàng ngày