[ẢNH] Người dân TP.HCM đi lễ chùa cầu nguyện ngày rằm Vu lan

Những người được cài lên áo hoa hồng trong ngày Vu lan, nghĩa là may mắn còn có cha mẹ trong đời này.
Những người được cài lên áo hoa hồng trong ngày Vu lan, nghĩa là may mắn còn có cha mẹ trong đời này.
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hàng năm, đến mùa Vu lan - Báo hiếu, theo tập tục, người dân đến chùa lễ Phật, cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ, người thân đã qua đời được siêu sinh Tịnh độ; người còn được sức khỏe, an lành.

Thời tiết sáng rằm tháng Bảy tại TP.HCM nắng đẹp. Ngay từ rất sớm, vào khoảng 5 giờ sáng, nhiều Phật tử đã đến chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức tham dự thời tụng kinh sớm tại tượng đài Bồ-tát Quán Thế Âm.

Phật tử thành kính tham dự thời tụng kính sớm tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức

Phật tử thành kính tham dự thời tụng kính sớm tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức

Không gian yên tĩnh, không khí trong lành, mọi người sau khi cùng tham dự thời kinh sớm, tùy duyên tìm một chỗ cầu nguyện.

Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại một số chùa như Vĩnh Nghiêm, Pháp Hoa, Minh Đạo, Xá Lợi (Q.3), chùa Huê Nghiêm, pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức) và Việt Nam Quốc Tự - Q.10.

Những hình ảnh được phóng viên Báo Giác Ngộ ghi nhận chiều 14 và sáng rằm tháng Bảy

Những hình ảnh được phóng viên Báo Giác Ngộ ghi nhận chiều 14 và sáng rằm tháng Bảy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Quảng Phước, trụ trì chùa Mỹ Thạch, cùng Phật tử trao quà đến anh chị RaLan Hiu và RaLan Nhin tại xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Chùa Thạch Mỹ (Gia Lai) xây nhà tình thương, tặng quà đến người khó khăn

GNO - Ngày 29-4, nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thượng tọa Thích Quảng Phước, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Mỹ Thạch, đã đến thăm và khởi công xây dựng nhà tình thương cho người nghèo tại thôn Tốt Biớch, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng họp triển khai Phật sự tại chùa Pháp Hoa

Lâm Đồng: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên xã

GNO - Chiều 29-4, tại chùa Pháp Hoa - Văn phòng III (P.Bắc Gia Nghĩa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên phường, xã, nhằm tăng cường sự kết nối giữa Ban Trị sự tỉnh với các cơ sở tự viện trong khu vực.
Đường Thích Thiện Hòa nhìn từ trên cao - Ảnh: VNN

Những con đường tại TP.HCM ghi danh các bậc chân tu yêu nước

GNO - Nhân dịp Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2026), Báo Giác Ngộ giới thiệu cùng bạn đọc một số tên đường tại TP.HCM mang tôn hiệu chư tôn đức tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho Đạo pháp, dấn thân trong các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.
Quốc kỳ và Đạo kỳ trong lễ rước Phật tại Huế - Ảnh: VOV

Giá trị của hòa bình và thống nhất

GNO - "Cuộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã đem lại cho chúng ta hòa bình, độc lập và thống nhất, có những ảnh hưởng sâu rộng, thiết thực vào con người và xã hội Việt Nam nói chung, vào con người Phật tử và tổ chức Phật giáo nói riêng... " - Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu (1918-2012).

Thông tin hàng ngày