Anh Quốc: Đức Phật & Picasso tại Viện Bảo tàng Vương quốc Anh

Giác Ngộ - Khởi đầu mùa thu năm nay, Viện Bảo tàng Vương quốc Anh đã khai mạc hai cuộc triển lãm nghệ thuật đặc sắc và cho phép khách tham quan vào cổng miễn phí.

Ngày 7-10, cuộc triển lãm mang tên Từ Picasso đến Julie Mehretu: những tác phẩm hội họa hiện đại lấy từ bộ sưu tập của Viện Bảo tàng Vương quốc Anh đã được khai mạc và phân tích về điểm giao thoa giữa các họa sĩ trong hơn 100 năm qua. Cuộc triển lãm bắt đầu với Picasso, một trong những họa sĩ có sức ảnh hưởng lớn của thế kỷ XX, và kết thúc với hoạ sĩ người Ethiopia, cô Julie Mehretu, một trong những hoạ sĩ nổi tiếng nhất hiện nay.

Tranh Picasso.jpg

Tranh Picasso

Anh Quoc.jpg

Ngày 14-10, Viện Bảo tàng đã khai mạc cuộc triển lãm thứ hai có tên là Hình tượng và thánh điển: Phật giáo khắp Á châu. Buổi triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và thánh điển Phật giáo từ Sri Lanka đến Nhật Bản. Các tác phẩm triển lãm lần này được lấy từ bộ sưu tập lâu dài của viện bảo tàng, vốn được xem là một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới, và có cả nhiều tác phẩm khác mà trước đây chưa từng được đem ra trưng bày.

Hai buổi triển lãm này sẽ được kéo dài đến tháng 4 năm 2011. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày