Anh: Võ sinh nhí của cô nhi viện Malawian biểu võ Thiếu Lâm

Các em võ sinh của trại mồ côi đang biểu diễn võ Thiếu Lâm
Các em võ sinh của trại mồ côi đang biểu diễn võ Thiếu Lâm
(GNO): Tại Câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật ở phía Đông London, 25 em võ sinh nhí thuộc Trung tâm Cô nhi Amitofo ở Malawian, châu Phi đã tung cước, nhào lộn và xoay mình một cách nhuần nhuyễn theo truyền thống võ thuật Thiếu Lâm do các võ sư từ chùa Thiếu Lâm Trung Hoa truyền dạy. Đây là chuyến lưu diễn lần thứ II của các em để gây quỹ cho trung tâm.

Trong những bộ trang phục truyền thống, các em ở độ tuổi từ 7 đến 17 đã mang lại những pha diễn rất li kì, hấp dẫn cho khán giả với những tình tiết đầy ngoạn mục,  ấn tượng, các em dùng đầu để công phá nhiều vật thể cứng rắn, nhào lộn, tung cước trên không trung…trông rất giống với những bộ phim ở Trung Quốc,

Trao đổi qua thông dịch viên, em Noel Songwe, 7 tuổi, một trong những siêu sao của màn trình diễn uốn mình, nhào lộn nói rằng cháu rất thích môn nhào lộn trong võ thuật Thiếu Lâm vì môn võ này giúp cháu khỏe mạnh. Noel nói: “Môn võ thuật giúp thân thể cháu được mềm dẻo. Cháu đã biểu diễn võ một năm qua và cháu rất thích luyện tập khi cháu rãnh rỗi.”

Trung tâm Cô nhi Amitofo do pháp sư Hui Li, người Đài Loan sáng lập từ thập niên 1990. Hiện tại, trung tâm có rất nhiều chi nhánh ở các quốc gia như Swaziland, Lesotho và Zimbabwe với khoảng 3.000 em mồ côi đang sinh sống. Frank You, tổng thư ký của trung tâm nói ban tổ chức muốn mở thêm một trung tâm ở Nam Phi nhưng chính quyền chưa chấp thuận, Frank nói: “Dường như chính quyền ở đây nghĩ rằng Nam Phi không có nạn trẻ em cơ nhỡ? Chúng tôi đã cố gắng nhiều năm những cho đến nay vẫn chưa có kết quả.”

Brandson Hjunga, một Phật tử và giáo viên tiếng Hoa chăm sóc, dạy dỗ các em cô nhi cho biết một ngày bình thường của các em bắt đầu từ 4 giờ sáng, tập thể dục, tọa thiền, học tiếng Hoa sau đó luyện kung-fu trước khi đến lớp. Sau khi tan trường lại có thêm 1 tiếng luyện tập võ nghệ nữa…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570

Nghệ An: Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570

GNO - Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026, ngày 17-5, đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An do ông Bùi Thanh An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tại chùa Diệc (phường Thành Vinh).
Chùa Hội An (P.Bình Dương) - lễ đài chính Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 của Tăng Ni TP.HCM tại khu vực Bình Dương (cũ) - Ảnh: Chúc Nghĩa

Sẽ tổ chức diễu hành xe hoa mừng Phật đản Phật lịch 2570 tại khu vực Bình Dương (cũ)

GNO - Ngày 21-5, tại Trung tâm Văn hóa - Văn phòng Hành chánh tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một), chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tổ chức phiên họp nhằm thống nhất công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2570 dành cho chư Tăng Ni tại 24 phường, 12 xã trong khu vực Bình Dương (cũ).

Thông tin hàng ngày