Anh: Võ sinh nhí của cô nhi viện Malawian biểu võ Thiếu Lâm

Các em võ sinh của trại mồ côi đang biểu diễn võ Thiếu Lâm
Các em võ sinh của trại mồ côi đang biểu diễn võ Thiếu Lâm
(GNO): Tại Câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật ở phía Đông London, 25 em võ sinh nhí thuộc Trung tâm Cô nhi Amitofo ở Malawian, châu Phi đã tung cước, nhào lộn và xoay mình một cách nhuần nhuyễn theo truyền thống võ thuật Thiếu Lâm do các võ sư từ chùa Thiếu Lâm Trung Hoa truyền dạy. Đây là chuyến lưu diễn lần thứ II của các em để gây quỹ cho trung tâm.

Trong những bộ trang phục truyền thống, các em ở độ tuổi từ 7 đến 17 đã mang lại những pha diễn rất li kì, hấp dẫn cho khán giả với những tình tiết đầy ngoạn mục,  ấn tượng, các em dùng đầu để công phá nhiều vật thể cứng rắn, nhào lộn, tung cước trên không trung…trông rất giống với những bộ phim ở Trung Quốc,

Trao đổi qua thông dịch viên, em Noel Songwe, 7 tuổi, một trong những siêu sao của màn trình diễn uốn mình, nhào lộn nói rằng cháu rất thích môn nhào lộn trong võ thuật Thiếu Lâm vì môn võ này giúp cháu khỏe mạnh. Noel nói: “Môn võ thuật giúp thân thể cháu được mềm dẻo. Cháu đã biểu diễn võ một năm qua và cháu rất thích luyện tập khi cháu rãnh rỗi.”

Trung tâm Cô nhi Amitofo do pháp sư Hui Li, người Đài Loan sáng lập từ thập niên 1990. Hiện tại, trung tâm có rất nhiều chi nhánh ở các quốc gia như Swaziland, Lesotho và Zimbabwe với khoảng 3.000 em mồ côi đang sinh sống. Frank You, tổng thư ký của trung tâm nói ban tổ chức muốn mở thêm một trung tâm ở Nam Phi nhưng chính quyền chưa chấp thuận, Frank nói: “Dường như chính quyền ở đây nghĩ rằng Nam Phi không có nạn trẻ em cơ nhỡ? Chúng tôi đã cố gắng nhiều năm những cho đến nay vẫn chưa có kết quả.”

Brandson Hjunga, một Phật tử và giáo viên tiếng Hoa chăm sóc, dạy dỗ các em cô nhi cho biết một ngày bình thường của các em bắt đầu từ 4 giờ sáng, tập thể dục, tọa thiền, học tiếng Hoa sau đó luyện kung-fu trước khi đến lớp. Sau khi tan trường lại có thêm 1 tiếng luyện tập võ nghệ nữa…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày