Australia: Khánh thành trụ sở Phật giáo ở Waitara

Australia: Khánh thành trụ sở Phật giáo ở Waitara

Vào những ngày thượng tuần tháng 11, các thành viên của nhóm Phật tử ở Úc châu đã long trọng tổ chức lễ khánh thành trụ sở chính Hội Phật giáo Amitabha ở Waitara.

Được biết, Hội Phật giáo Amitabha là một tổ chức từ thiện của Phật giáo Tây Tạng hoạt động nhiều nơi trên thế giới. Trụ sở được thành lập chính thức vào năm 2008. Tiền thân của trụ sở này là ngôi nhà thờ Waitara, hội đã mua và xây dựng lại nhiều hạng mục thật khang trang để đáp ứng cho cư dân địa phương.

Cô Jane Crancher, hội trưởng Hội Amitabha nói: “Chúng tôi đã tân trang chuyển đổi thành một chánh điện có nền gạch hoa láng bóng, một thư viện, trai đường, hệ thống vệ sinh sạch đẹp…”

Từ ngày Hội Amitabha về đây, cư dân địa phương ủng hộ rất tích cực. Hiện tại trụ sở này có khoảng 100 người đang theo học lớp thiền căn bản.”

Cô Crancher cho biết thêm: “Hàng tháng, ban tổ chức của hội có thỉnh mời các vị Lạt-ma danh tiếng đến thuyết giảng và chia sẻ Phật pháp cho mọi người, không phân biệt tôn giáo.” << Cô Jane Crancher và hội trường của Hội Amitabha ở Waitara

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1334 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chăm sóc chính mình

GNO - Bằng những câu chuyện đời thường, Thiền sư Suzuki chỉ ra tinh thần cốt lõi của Thiền phái Tào Động, một tông phái lớn của Phật giáo Nhật Bản. 

Thông tin hàng ngày