Australia: Khánh thành trụ sở Phật giáo ở Waitara

Australia: Khánh thành trụ sở Phật giáo ở Waitara

Vào những ngày thượng tuần tháng 11, các thành viên của nhóm Phật tử ở Úc châu đã long trọng tổ chức lễ khánh thành trụ sở chính Hội Phật giáo Amitabha ở Waitara.

Được biết, Hội Phật giáo Amitabha là một tổ chức từ thiện của Phật giáo Tây Tạng hoạt động nhiều nơi trên thế giới. Trụ sở được thành lập chính thức vào năm 2008. Tiền thân của trụ sở này là ngôi nhà thờ Waitara, hội đã mua và xây dựng lại nhiều hạng mục thật khang trang để đáp ứng cho cư dân địa phương.

Cô Jane Crancher, hội trưởng Hội Amitabha nói: “Chúng tôi đã tân trang chuyển đổi thành một chánh điện có nền gạch hoa láng bóng, một thư viện, trai đường, hệ thống vệ sinh sạch đẹp…”

Từ ngày Hội Amitabha về đây, cư dân địa phương ủng hộ rất tích cực. Hiện tại trụ sở này có khoảng 100 người đang theo học lớp thiền căn bản.”

Cô Crancher cho biết thêm: “Hàng tháng, ban tổ chức của hội có thỉnh mời các vị Lạt-ma danh tiếng đến thuyết giảng và chia sẻ Phật pháp cho mọi người, không phân biệt tôn giáo.” << Cô Jane Crancher và hội trường của Hội Amitabha ở Waitara

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày