Australia: Phái đoàn Viện chuyên tu Vạn Hạnh thăm chùa Trung Thiên

Pháp sư Viện Chuyên Tu tham quan chùa Trung Thiên
Pháp sư Viện Chuyên Tu tham quan chùa Trung Thiên
(GNO): Sáng ngày 6-1, Pháp sư Trí Lưu - Trụ trì chùa Linh Sơn - Brisbane, đã hướng dẫn các chư tôn đức Thích Thiện Thuận, Thiện Hưng - Viện chuyên tu Vạn Hạnh, Việt Nam và đến tham quan chùa Trung Thiên.

ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã từng thăm viếng qua Phật Quang Sơn, và đã được Phật Quang Sơn tặng bộ "Phật Quang Đại Từ Điển", vì vậy Đại đức đã có cơ duyên tham dự công tác phiên dịch "Phật Quang Đại Tự Điển" ra văn Việt Nam, giúp đỡ mọi người thâm nhập hiểu rõ về sự bao la của biển pháp, then chốt diệu huyền của Tam tạng. ĐĐ. Thích Thiện Thuận tán thán tâm lượng rộng lớn của Đại sư Tinh Vân - Tông trưởng khai sơn Phật Quang Sơn, và quan điểm Quốc tế hoằng dương Phật giáo nhân gian.

 

Pháp sư Giác Thiện đặc biệt tặng kết duyên quyển "Vân Thủy Tam Thiên" do Đại sư Tinh Vân trước tác, và bức tranh Mỹ thuật Phật giáo Thế giới cho phái đoàn Việt Nam.

 

Sau đó Pháp sư Giác Thiện hướng dẫn mọi người tham quan nhà di sản Văn hóa Phật giáo, Thiền đường, Hoa Tạng Thế giới, Thiên Giới Bảo Tháp... ĐĐ. Thích Thiện Thuận bày tỏ lòng vui mừng khi đến thăm viếng chùa Trung Thiên, đối với câu kệ "Thực Tồn Ngũ Quán" trong "Xướng Tăng Bạt", nhằm nhắc nhở thái độ và sự tu trì của người tu sĩ khi thọ thực, đã để lại một ấn tượng sâu sắc, hy vọng rằng tương lai có thể đến tham quan Phật Quang Sơn lần nữa.

 

Được biết, để hưởng ứng hoạt động "hàng trăm vạn nhân sĩ của nghìn ngôi tự viện xây dựng Kỷ Niệm Quán Phật Đà", Pháp sư Giác Thiện - Trụ trì chùa Trung Thiên - Australia (chi nhánh Phật Quang Sơn), đã viếng thăm các tự viện Phật giáo thuộc khu vực Queensland, để thắt chặt sự giao lưu Tôn giáo giữa các ngôi tự viện, và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với nhau. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày