Bắc Giang: Động thổ xây dựng giảng đường & đúc đại hồng chung chùa Thành

(GNO-Bắc Giang): Sáng nay 10-3 (tức ngày 25 tháng Giêng năm Canh Dần), tại chùa Thành xã Xương Giang – Bắc Giang đã tổ chức lễ động thổ xây dựng giảng đường và lễ đúc đại hồng chung.
chuongchua-4.jpg
chuongchua-5.jpg

HT Thích Thanh Sam và chư tôn đức,các vị đại biểu động thổ

chuongchau-6.jpg

HT Thích Thanh Sam ban đạo từ cho buổi lễ

chuongchua-7.jpg

Quang cảnh lễ rót đồng

chuongchua-8.jpg

Phật tử ghi tên cúng dường

chuong-1.jpg

Các cuộn đồng được đưa vào lò nấu đức đại hồng chung

Đến dự lễ, ngoài sự hiện diện của  Hòa thượng Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự THPG Bắc Ninh, buổi lễ còn vinh dự được tiếp đón Ô. Nguyễn Minh - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bắc Giang, bà Lê Thu Hồng - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng chư tôn đức Tăng Ni và nhiều quan khách, tín đồ Phật tử.

chuong-2.jpg
 Phật tử hoan hỷ cúng dường đồ trang sức vàng bạc đúc chuông 
với mong muốn tiếng chuông được ngân vang hơn

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Phó Pháp chủ rất lấy làm hoan hỷ khi thấy Đại đức Thích Thanh Đông - Trụ trì chùa Thành đã khởi tâm xây dựng khu giảng đường quy mô, hiện đại và bản sắc với kinh phí gần 2 tỷ đồng; để kịp thời đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học hỏi, nghe giảng giáo lý của các tìn đồ Phật tử trong tỉnh Bắc Giang và tín đồ Phật tử trong giai đoạn mới hiện nay. Hòa thượng cũng tán thán công đức cúng dường của các Phật tử, các mạnh thường quân trong lễ đúc đại hồng chung nặng trên một tấn với kinh phí gần 1 tỷ đồng.

chuong-3.jpg

Các Phật tử tháo nhẫn vàng cho vào lò nấu đồng

Được biết, đại hồng chung do doanh nghiệp đúc đồng Tân Tiến, Ý Yên, Nam Định – một doanh nghiệp đã đúc thành công quả chuông tại Phủ chính, Phủ Giầy – Nam Định trọng lượng 1,5 tấn âm thanh vang xa, tiếng ngân đạt 110 giây thực hiện. Theo ghi nhận của chúng tôi đã có hơn mười cây vàng được các Phật tử hoan hỷ cúng dường trong những mẻ đồng đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày