Bắc Giang: Không tổ chức lễ hội chùa Bổ Đà năm 2021

Lễ hội chùa Bổ Đà năm 2019
Lễ hội chùa Bổ Đà năm 2019
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-3, ông Thân Văn Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã ký thông báo số 72/TB-UBND về việc không tổ chức lễ hội chùa Bổ Đà năm 2021.

Theo nội dung thông báo, do tình hình thực tiễn, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND huyện quyết định không tổ chức lễ hội chùa Bổ Đà năm 2021.

UBND huyện giao Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Ban Biên tập cổng thông tin điện tử huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể nhân dân trong huyện và du khách thập phương về nội dung không tổ chức lễ hội chùa Bổ Đà năm nay.

Lễ hội chùa Bổ Đà là lễ hội lớn của nhân dân trong vùng, diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng Hai âm lịch với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao truyền thống thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội chùa Bổ Đà đã được nhà nước công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và chùa Bổ Đà được nhà nước công nhận là Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đặc biệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày