Bạc Liêu: Họp chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Hòa thượng Thích Huệ Trí, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác phụng sự “Đạo pháp - Dân tộc”
Hòa thượng Thích Huệ Trí, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác phụng sự “Đạo pháp - Dân tộc”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-12, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu - trụ sở chùa Long Phước (phường 5, TP.Bạc Liêu) đã diễn ra phiên họp Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Hòa thượng Thích Huệ Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì phiên họp với sự tham dự của các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Về phía chính quyền, có sự tham dự của ông Kim Miên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Hồ Hoàng Cánh, Phó Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh và đại diện một số cơ quan ban, ngành...

Tại phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã triển khai Thông tư số 60/TT ngày 26-3-2021 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại đức Thích Thiện Năng, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bạc Liêu khóa VI sẽ được tổ chức vào ngày 4 và 5-5-2022 tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Bên cạnh đó, Hòa thượng Thích Huệ Trí cũng đã công bố danh sách nhân sự dự kiến của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ V được tái cơ cấu vào Ban Trị sự nhiệm kỳ VI và giải thích các trường hợp không tái cơ cấu. Thượng tọa Thích Giác Nghi, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự công bố danh sách dự kiến bổ sung nhân sự Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ VI (2022-2027).

Các danh sách nhân sự dự kiến này sau khi được phiên họp nhất trí sẽ được thông qua tại Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh vào ngày 25-12 tới đây.

Cuộc họp cũng đã thông qua Quy chế hoạt động Ban Quản trị Quán Âm Phật đài chỉnh sửa lần thứ nhất sẽ được áp dụng vào nhiệm kỳ mới.

Dịp này, lãnh đạo chính quyền đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu đến Hòa thượng Thích Huệ Trí và Thượng tọa Thích Phước Chí do có thành tích xuất sắc trong công tác phụng sự “Đạo pháp - Dân tộc” nhân kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày