Bạc Liêu: Phật giáo tỉnh khai đàn đại lễ cầu an 7 ngày cầu nguyện bệnh dịch sớm tiêu trừ

Chư tôn đức Phật giáo tỉnh Bạc Liêu khai đàn đại lễ cầu an 7 ngày, cầu nguyện bệnh dịch tiêu trừ
Chư tôn đức Phật giáo tỉnh Bạc Liêu khai đàn đại lễ cầu an 7 ngày, cầu nguyện bệnh dịch tiêu trừ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 29-11, tại Khu Quán Âm Phật Đài, phường Nhà Mát (TP.Bạc Liêu), chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã khai đàn đại lễ cầu nguyện quốc thới dân an, bệnh dịch sớm được tiêu trừ.
Bạc Liêu: Phật giáo tỉnh khai đàn đại lễ cầu an 7 ngày cầu nguyện bệnh dịch sớm tiêu trừ ảnh 1

Đảnh lễ chư Bồ-tát tại khu Khu Quán Âm Phật Đài

Đại lễ cầu nguyện quốc thới dân an, bệnh dịch sớm được tiêu trừ, với sự tham gia của chư Tăng Ni Phật giáo TP.Bạc Liêu, Phật giáo huyện Vĩnh Lợi và các Phật tử đồng trì tụng.

Trước thánh tượng Quan Âm Bồ-tát uy nghi, chư tôn đức Tăng Ni trang nghiêm tác bạch khai kinh, đồng nhất tâm hành trì lễ ngũ bách danh và Đại bi thần chú, nguyện cầu chư vị Bồ-tát gia hộ dịch bệnh Covid-19 sớm qua đi, những bệnh nhân Covid-19 được lành bệnh để trở lại cuộc sống bình thường; nguyện cho đồng bào tử vong vì dịch bệnh được siêu sanh miền tịnh cảnh.

Bạc Liêu: Phật giáo tỉnh khai đàn đại lễ cầu an 7 ngày cầu nguyện bệnh dịch sớm tiêu trừ ảnh 2

Chư tôn đức trì tụng cầu nguyện quốc thới dân an, bệnh dịch Covid-19 được tiêu trừ

Khóa lễ diễn ra từ ngày 29-11 đến ngày 5-12-2021 (25-10 đến 2-11-Tân Sửu), chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo các huyện, thị, thành phố, chư tôn đức Phật giáo Nam tông Khmer, Phân ban Ni giới tỉnh luân phiên tụng niệm, hồi hướng công đức lành đến đồng bào trong tỉnh Bạc Liêu được bình an, sớm vượt qua đại dịch, trở lại cuộc sống bình thường.

Trong tháng 11-2021, đại dịch Covid-19 lây lan diện rộng tại tỉnh Bạc Liêu, số ca nhiễm trên địa bàn tỉnh liên tục tăng cao, gây ảnh hưởng về nhiều mặt cho người dân địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày