Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư làm việc tại Đà Nẵng

GNO - Chiều 24-11, TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo T.Ư làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Trường TCPH TP.Đà Nẵng - chùa Phổ Đà (340 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

2.JPG


Chư tôn đức Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư thăm và làm việc tại Trường TPCH TP.Đà Nẵng - chùa Phổ Đà

Cùng đi có TT.Thích Phước Đạt, UV HĐTS, Phó ban kiêm Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP HCM; TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS, Phó ban Giáo dục Phật giáo T.Ư, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế, cùng chư tôn đức thuộc Ban.

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Từ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; TT.Thích Chúc Tín, Hiệu trưởng Trường TCPH TP.Đà Nẵng cùng Tăng Ni sinh và cư sĩ Phật tử.

4.JPG


HT.Thích Từ Tánh phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng, HT.Thích Từ Tánh hoan hỷ khi được phái đoàn Giáo dục Phật giáo T.Ư đến thăm và làm việc.

Hoà thượng tin tưởng, với niềm tin vào Tam bảo, sự chỉ đạo, hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất của chư tôn lãnh đạo Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư, sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan chức năng thì sự nghiệp giáo dục Phật giáo tại TP.Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển.

Phát biểu, TT.Thích Thanh Quyết tán thán tinh thần đào tạo hiện nay của trường. Thượng toạ mong muốn, Tăng Ni sinh sau khi theo học sẽ ngày càng tự tin với năng lực học vấn của bản thân trong thời đại hội nhập. Ngoài ra, Thượng toạ còn chia sẻ kinh nghiệm quản lý giáo dục đến với Ban Giám hiệu nhà trường.

5.JPG
TT.Thích Thanh Quyết phát biểu

3.JPG
Ban Giám hiệu Trường TPCH TP.Đà Nẵng

Được biết, Trường TCPH TP.Đà Nẵng được thành lập năm 1992. Sau gần 30 năm, trường đào tạo được 7 khoá với hơn 900 Tăng Ni sinh đã tốt nghiệp. Hiện nay, trường đang đào tạo khoá VIII, hệ TCPH cư sĩ và sơ cấp Phật học.

Trước đó, phái đoàn cũng đã đến thăm, làm việc với Học viện Phật giáo VN tại Huế.

6.JPG
Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư tặng quà đến Ban Giám hiệu Trường TCPH Đà Nẵng

1.JPG
Tăng Ni sinh đang theo học tại Trường TCPH TP.Đà Nẵng

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày