Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Sau một thời gian thi khởi công xây dựng, đến nay công trình “Nhà khăn quàng đỏ” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có diện tích 60m2 , với tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, trong đó, Phật giáo huyện Yên Thành, Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ nhà "Khăn quàng đỏ" đã hỗ trợ số tiền 25 triệu đồng, cùng với sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân...

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học ảnh 1

Trao quà đến các em học sinh nghèo

Tại lễ bàn giao Đại đức Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa Chí Linh, phụ trách Phật giáo huyện Yên Thành đã nhận nuôi, đỡ đầu em Bùi Thị Hoa (sinh năm 2012) cho đến khi em học hết lớp 12. Dịp này, Quỹ hỗ trợ "Nhà khăn quàng đỏ" Hà Nội cũng đã trao tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích cao trong học tập tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày