Bàn giao nhà, khởi công xây cầu & tặng quà Tết

GNO - 20 căn nhà tình thương và 20 phần quà đã được trao tặng cho 20 hộ nghèo đang lâm vào cảnh neo đơn, không nơi nương tựa ở các xã trong huyện Tam Nông (Đồng Tháp) từ ngày 22 – 24-1.

Ban giao nha TT va qua cho ho  ngheo.jpg

Hội Từ thiện S.A.M thông qua Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp trao nhà

Mỗi căn nhà có diện tích trên 32m2, trị giá từ 25 - 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hộ nghèo còn được trao tặng những món quà là gạo, mì và các nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu trong gia đình để vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc 2019, do TT.Thích Thiện Quý, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp tổ chức trao tặng.

Ngoài ra, các hộ nghèo trong huyện còn được tặng quà mừng xuân, trị giá 30 triệu đồng. Tổng trị giá 20 căn nhà và quà được trao tặng lần này trên 630 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động Hội Từ thiện S.A.M của hoa hậu Di Ái Hồng Sâm hỗ trợ 70 triệu đồng, Hội Tâm Hạnh hỗ trợ 50 triệu đồng; phần còn lại do Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và chính quyền các địa phương hỗ trợ.

                                                                    Trần Trọng Trung

* Trước đó, ngày 19-1, chùa Long Bửu (X.Nhị Long, H.Càng Long, Vĩnh Long) kết hợp với chính quyền địa phương xã Nhị Long cùng với bà con nhân dân, tại ấp Cầu Đúc, Rạch Mát, xã Nhị Long tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn số 7 năm 2018 và số 14 năm 2019.

15-4-300x225.jpg

Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu bê-tông số 14

Được biết, chiều dài mỗi cây 14m, chiều rộng 2,2m. Hai cây cầu sắp xây dựng sẽ là nơi lưu thông qua lại của các em học sinh, hơn 200 hộ dân sinh hoạt giao lưu hàng hóa. Với tổng kinh phí 2 cây là 110 triệu đồng.

Cầu số 7 do các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp; Cầu số 14 do gia đình Phật tử Võ Thị Huệ, PD.Từ Hiệp và Phật tử Lý Hồng Phương, PD.Từ Khuê phát tâm ủng hộ, với chi phí vật tư mỗi cây cầu 40 triệu đồng, người dân đóng góp chi phí xây dựng và ngày công 15 triệu đồng.

Ph.V

*Ngày 23-1, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng nghệ sĩ Hồng Yến tổ chức đến tỉnh Bình Phước trao tặng quà Tết.

ANHCT.png

Các nghệ sĩ trao quà Tết đến hộ nghèo - Ảnh: T.Q

Theo đó, đoàn đã tặng quà vui xuân đón Tết đến 200 gia đình người dân tộc và người nghèo tại xã Tân Hiệp. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo ngon, bánh, mứt, nước ngọt, áo thun mới và một số thực phẩm khác cùng 230 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ph.V 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày