Bàn giao tòa nhà văn phòng Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ - Bộ Công thương Lào

Cắt băng khánh thành tòa nhà văn phòng Cục xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ
Cắt băng khánh thành tòa nhà văn phòng Cục xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-12, Ban Điều phối và Hợp tác Phật giáo Việt Nam tại Lào đã phối hợp cùng Bộ Công thương Lào bàn giao tòa nhà văn phòng Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ - Bộ Công thương Lào do Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn và chùa Phật Tích tài trợ.

Tham dự sự kiện có Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng Ban điều phối GHPGVN tại Lào; ông Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Lào cùng đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Lào và đại diện Thành hội người Việt Nam tại Viêng Chăn.

Về phía Lào, có Hòa thượng Bounma Simavong, Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào; ông Malaythong Kommasith, Bộ trưởng Bộ Công thương Lào, cùng đại diện kiều bào người Việt Nam tại Lào...

Bàn giao tòa nhà văn phòng Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ - Bộ Công thương Lào ảnh 1
Lễ ký kết bàn giao

Được biết, tòa nhà được khởi công xây dựng trong khuôn viên của Bộ Công thương Lào vào tháng 12-2021, với diện tích 500 m2, cao 5 tầng, gồm 25 phòng làm việc, 4 phòng họp, 1 thang máy, hệ thống điện - nước, hệ thống phòng cháy, hệ thống camera, phòng họp được trang bị đầy đủ.

Tổng trị giá xây dựng được tính tại thời điểm xét duyệt khởi công là 1,28 triệu USD. Nguồn tiền được huy động từ cộng đồng kiều bào và doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào. Công trình được hoàn thành trước 6 tháng so với dự kiến, thể hiện sự quyết tâm và thiện chí của cả Bộ Công thương Lào, chùa Phật Tích và cộng đồng người Việt Nam tại Lào nhằm kỷ niệm 60 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào.

Bàn giao tòa nhà văn phòng Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ - Bộ Công thương Lào ảnh 2

Tòa nhà văn phòng mới của Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh: Đỗ Bá Thành

Trước đó, Bộ Công thương Lào đã bàn giao quyền sử dụng đất tòa nhà Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ cũ (cạnh chùa Phật Tích tại thủ đô Viêng Chăn) để xây dựng khu nhà tưởng niệm lãnh tụ Lào - Việt Nam và anh linh các anh hùng liệt sĩ hai nước đã hy sinh trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày