Ban HDPT T.Ư (phía Bắc) tổng kết Phật sự 2018

GNO - Ngày 2-1, tại Trụ sở TƯGH - 73, Phố Quán Sứ, Hà Nội, Ban HDPT T.Ư khu vực phía Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của Ban.

thamdudb.jpg


Chư Tăng Ni, Phật tử dự lễ

Buổi lễ dưới sự chứng của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Chứng minh Ban HDPT T.Ư; chủ tọa có HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư phụ trách khu vực phía Bắc cùng chư tôn đức Tăng Ni UV Ban HDPT T.Ư; chư Tăng Ni Trưởng ban HDPT các tỉnh, thành khu vực phía Bắc, các Phật tử cùng tham dự.

chutonduc.jpg


Chư tôn đức chứng minh Hội nghị

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Điện nhấn mạnh, Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của Ban nhằm đánh giá những kết quả đạt được về công tác Phật sự.

H_a Th__ng Th_ch Thanh _i_n ph_t bi_u khai m_c.jpg


HT.Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019, ĐĐ.Thích Đạo Thịnh cho biết, được sự chỉ đạo của TƯGH,  sự giúp đỡ của Văn phòng I T.Ư, sự quan tâm của HT.Thích Thanh Điện, các hoạt động của Ban khu vực phía Bắc ngày càng phát triển thuận lợi.

Theo đó, các câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử, đạo tràng, hội trại, khoá tu, lớp giáo lý tại các tổ đình, tự viện, đã thu hút Phật tử, nhất là thanh thiếu niên ngày càng nhiều, số lượng thiện nam tín nữ tham gia ngày càng đông. 

Sinh hoạt Phật sự trong năm qua đạt được những thành tựu nhất định, gắn liền với các chương trình hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm như Tết Nguyên đán, Phật đản, Vu lan, Quốc tế Phụ nữ 8-3, Quốc tế thiếu nhi 1-6, ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7, Phụ nữ Việt Nam 20-10… Từ đó, Ban HDPT khẳng định vai trò chức năng của mình trong sự nghiệp hoằng dương Chính pháp, tốt đạo đẹp đời.

Về phương hướng hoạt động năm 2019, Ban HDPT T.Ư khu vực phía Bắc sẽ thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn Ban HDPT các tỉnh, thành có kế hoạch, chủ động phối hợp với chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, Ban quản trị các tự viện có nhiệm vụ thống kê số lượng Phật tử, tổ chức trao thẻ chứng nhận Phật tử, tổ chức hội thi giáo lý, hội thi thuyết trình Phật pháp cho cư sĩ Phật tử, khóa tu Một ngày an lạc…

__. Th_ch __o Th_nh   b_o c_o T_ng k_t.jpg


ĐĐ Thích Đạo Thịnh báo cáo tổng kết

Trong Hội nghị, Ban HDP T.Ư khu vực phía Bắc đã công bố bố quyết định nhân sự Văn phòng Ban với 13 thành viên.

Quy_t __nh B_ Nhi_m C_ng T_c.jpg

Trao quyết định nhân sự

Trao Quy_t __nh B_ Nhi_m C_ng T_c (2).jpg

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử T.Ư, cư sĩ Nguyễn Tường Cẩm Vân phát biểu, hứa sẽ thực hiện tốt phương hướng trong báo cáo của Ban HDPT T.Ư đã đề ra, nhiệt tình tham gia các chương trình hoạt động Phật sự năm 2019. 

C_ s_ Nguy_n T__ng C_m V_n ph_t bi_u.jpg


Nguyễn Tường Cẩm Vân phát biểu

Thêm vào đó, trong 2 nhiệm kỳ qua, các cư sĩ Phật tử tham gia Ban HDPT T.Ư tại khu vực phía Bắc đã lập trang thông tin http://huongdanphattu.vn/ để việc hoạt động tuyên truyền Phật sự của Ban các tỉnh, thành đăng tải kịp thời, nhanh chóng. Mong chư tôn đức Ban HDPT các tỉnh, thành tạo mọi điều kiện gửi tin tức, hình ảnh hoạt động Phật sự của địa phương, giúp công tác Phật sự ngày càng quảng bá rộng khắp.

H_a th__ng Th_ch Thanh Nhi_u ban __o t_.jpg


HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ, tán thán những thành quả đã đạt được trong năm vừa qua của Tăng Ni và Phật tử Ban HDPT T.Ư khu vực phía Bắc. Hòa thượng cũng sách tấn các thành viên trong Ban HDPT T.Ư khu vực phía Bắc nỗ lực trong công tác Phật sự được giao phó; kết nối với Ban HDPT các tỉnh, thành khu vực phía Bắc để có những hoạt động thường xuyên, nhịp nhàng, phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày