Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức họp tổng kết công tác Phật sự năm 2022

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 17-12, Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức đã tổ chức phiên họp tổng kết các công tác Phật sự năm 2022 và triển khai các phương hướng hoạt động trong năm 2023 tại chùa An Hòa (phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức).

Phiên họp do Thượng tọa Thích Minh Thuận, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức chủ trì, cùng sự tham dự của chư tôn đức và các thành viên Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức.

Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức họp tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 1

Thượng tọa Thích Minh Thuận phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Thuận cho biết: “Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức có thể nói là ban có nhiều nhân lực trẻ, chính vì thế mong rằng trong thời gian sắp tới, ban sẽ tìm ra phương hướng hoạt động để phát huy hết năng lực của các thành viên và phát triển hơn nữa, cũng như đồng hành cùng Ban Thông tin - Truyền thông TP.HCM”.

Tại phiên họp, Đại đức Thích Nguyện Truyền, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức đã báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự.

Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức họp tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 2

Đại đức Thích Nguyện Truyền báo cáo công tác Phật sự của Ban Thông tin - Truyền thông

Theo đó, trong năm qua, Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể như thiết lập được kênh truyền thông là website Phật giáo TP.Thủ Đức, xuất bản hơn 180 tin bài các loại trong 6 tháng cuối năm qua, Fanpage Phật giáo TP.Thủ Đức hiện đang có hơn 2.000 lượt theo dõi.

Về công tác hành chính điện tử, ban đã có những hỗ trợ cho Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức, điều hành hoạt động, thông tin liên lạc của Ban Trị sự, giữa Ban Trị sự và Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức họp tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 3

Quang cảnh phiên họp

Phương hướng hoạt động trong năm 2023 đã được Đại đức Thích Hoằng Tâm, Phó ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức đã trình bày tại phiên họp.

Sau khi thảo luận và đóng góp ý kiến, chư tôn đức thống nhất thành lập các tiểu ban nhỏ nhằm quản lý chặt chẽ và phát huy hết tiềm năng của các thành viên. Theo đó, sẽ thành lập kênh Youtube Phật giáo TP.Thủ Đức và tổ chức khóa tập huấn hành chính điện tử, kỹ năng truyền thông cho Tăng Ni trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Ban Thông tin - Truyền thông TP.Thủ Đức họp tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 4

Trao thẻ cho các thành viên Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.Thủ Đức

Đúc kết tại phiên họp, Thượng tọa Thích Minh Thuận ghi nhận những báo cáo và ý kiến đóng góp của các thành viên trong ban, thống nhất các hoạt động Phật sự sắp tới.

Đặc biệt, nhằm gây quỹ hoạt động công tác lĩnh vực thông tin truyền thông, ban sẽ tổ chức tiệc buffet chay, dự kiến vào ngày 21-1-Quý Mão (2023) tại chùa An Hòa.

Dịp này, Thượng tọa Thích Minh Thuận đã trao thẻ cho tất cả các thành viên trong ban và trao quyết định chuẩn y nhân sự cho các thành viên vắng mặt trong ngày ra mắt Ban Thông tin - Truyền thông vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày