Ban tổ chức Hội nghị Sakyadhita lần thứ 11 thăm lãnh đạo Giáo hội & Hội LHPN TP.HCM

Ban tổ chức Hội nghị Sakyadhita lần thứ 11 thăm lãnh đạo Giáo hội & Hội LHPN TP.HCM
(GNO-TPHCM): Hôm nay 04-1.2010, Ni sư Karma Lekshe Tsomo - Chủ tịch Hội Sakyadhita quốc tế và phái đoàn thành viên Sakyadhita tại các nước Canada, Đài Loan, Indonesia… cùng quý Ni sư trong Ban tổ chức Hội nghị Sakyadhita lần thứ 11 đã đến thăm vấn an chư tôn đức giáo phẩm HĐTS tại VP II TƯ (Thiền viện Quảng Đức - Q.3, TPHCM).

HT. Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS; HT. Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Ban Phật giáo quốc tế T.Ư cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH đã tiếp đón phái đoàn.

Tại buổi tiếp đón, Ni sư Karma Lekshe Tsomo đã bày tỏ lòng biết ơn đến chư tôn đức giáo phẩm HĐTS đã tạo mọi điều kiện cho Ban tổ chức Hội nghị, nhờ đó Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ni sư cũng hy vọng trong tương lai sẽ được chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN hỗ trợ trong các công tác Phật sự để phổ biến Phật pháp sâu rộng hơn nữa.

doannigioi_1.JPG

doannigioi_2.JPG

doannigioi_9.JPG

Dịp này, HT.Thích Thiện Nhơn cũng đã vui mừng trước sự thành công tốt đẹp của Hội nghị, đồng thời chia sẻ Hội nghị lần này tạo điều kiện cho nữ giới Phật giáo Việt Nam được tiếp xúc, hợp tác và giao lưu với các thành viên Sakyadhita các quốc gia và vùng lãnh thổ. Hòa thượng cũng đề nghị hai vị của Phân ban Đặc trách Ni giới tham gia vào Ban chấp hành Hội Sakyadhita quốc tế để các mối quan hệ thắt chặt hơn nữa trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

doannigioi_3.JPG

doannigioi_4.JPG

doannigioi_5.JPG

doannigioi_6.JPG

Được biết, Ban tổ chức Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới lần thứ 11 tại Việt Nam cũng đến vấn an tại chư tôn đức giáo phẩm BTS THPG, văn phòng Phân Ban Đặc trách Ni giới T.Ư (chùa Từ Nghiêm), chùa Dược Sư. Trong thời gian lưu trú tại Việt Nam , Ni sư Tsomo và phái đoàn Sakyadhita các nước, vùng lãnh thổ đến thăm các thắng tích Phật giáo, di tích lịch sử tại Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thừa Thiên-Huế, Hà Nội…

doannigioi_7.JPG

doannigioi_8.JPG

* Tại Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TPHCM: Chiều 04/01/2010, Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM (HLHPN) do bà Trương Thị Ánh - Chủ tịch Hội đã đón tiếp phái đoàn Hội Sakyadhita quốc tế do Ni Sư Karma Lekshe Tsomo làm trưởng đoàn đến thăm. Trong buổi gặp gỡ thân mật, đoàn đã được xem video các chương trình hoạt động của HLHPN trong hoàn cảnh xã hội hiện nay, đồng thời 2 bên đã có buổi tọa đàm về vấn đề phụ nữ và Phật giáo, cũng như trao đổi kinh nghiệm xung quanh các hoạt động xã hội dựa trên tinh thần từ bi, thương yêu giúp đỡ những phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Sau buổi tọa đàm 2 bên đã tặng quà và chụp hình lưu niệm.

nigioivietnam_01.JPG

nigioivietnam_02.JPG

nigioivietnam_03.JPG

nigioivietnam_04.JPG

nigioivietnam_06.JPG

nigioivietnam_07.JPG

nigioivietnam_11.JPG

nigioivietnam_12.JPG

nigioivietnam_13.JPG

nigioivietnam_14.JPG

nigioivietnam_15.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày