Ban Tôn giáo Chính phủ chúc Tết HĐTS, Học viện PGVN

GNO - Nhân dịp xuân Mậu Tuất, sáng nay, 31-1, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết chư tôn đức lãnh đạo HĐTS tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam (Văn phòng II TƯGH) - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM).

Cùng đi với đoàn còn có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; Trà Quang Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam - Ban Tôn giáo Chính phủ và các vị trong đoàn. Tiếp đón thân mật phái đoàn gồm chư tôn đức: HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH.

ANHBT (3).JPG

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS tiếp ông Vũ Chiến Thắng

ANHBT (2).JPG

Buổi tiếp thân mật tại Văn phòng II TƯGH

Tại buổi tiếp, ông Vũ Chiến Thắng đã trân trọng chúc Tết an vui, cát tường đến HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Pháp cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH.

Dịp này, ông Vũ Chiến Thắng cũng điểm một số thành tựu về văn hóa, kinh tế, xã hội của đất nước năm 2017, trong đó có sự đóng góp của Tăng Ni, Phật tử, tín đồ cả nước. Đặc biệt, Việt Nam tổ chức thành công diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á, Thái Bình Dương (APEC 2017) đã góp phần nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Ông cũng ghi nhận những thành tựu Phật sự của GHPGVN trong năm 2017, đặc biệt lãnh đạo Nhà nước đánh giá rất cao sự đóng góp trong công tác Phật sự được báo cáo tại Đại hội Phật giáo toàn quốc khóa VIII (nhiệm kỳ 2017-2022), đề ra 9 chương trình nhiệm vụ trong 5 tới của GHPGVN. Qua đó, GHPGVN đã quy tụ được nguồn lực, niềm tin của Tăng Ni, Phật tử, tín đồ trong và ngoài nước.

Ông Thắng cũng kỳ vọng, năm 2018 trên tinh thần đổi mới, GHPGVN sẽ phát triển vững mạnh, đạt được những thành tựu mới thể hiện qua từng cơ sở, từng cá nhân nhằm đóng góp cho sự phát triển của xã hội vừa thể hiện là tôn giáo với “quốc hồn quốc túy” của dân tộc.

Thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, HT.Thích Thiện Nhơn đã chân thành cảm ơn ông Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cùng thành viên phái đoàn đã dành thời gian  thăm và chúc Tết.

ANHBT (1).JPG

Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc Tết cổ truyền

ANHBT (4).JPG

HT.Thích Thiện Nhơn trao quà lưu niệm đến ông Vũ Chiến Thắng

Hòa thượng đã điểm qua một số thành tựu Phật sự trong thời gian qua, về công tác hướng dẫn BTS GHPGVN tỉnh, thành tổ chức Đại hội (chỉ còn 3 đơn vị chưa tổ chức Đại hội); Đại hội Phật giáo toàn quốc khóa VIII (2017-2022) thành công tốt đẹp với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Hòa thượng cũng chia sẻ một số Phật sự sắp tới như: Tổ chức hội nghị đầu tiên trong nhiệm kỳ 2017-2022 vào ngày 28, 29-3; Tổ chức Đại lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân; Tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội khóa VIII GHPGVN, phổ biến thông bạch An cư kiết hạ, kết hợp Ban Tôn giáo Chính phủ phổ biến Luật tín ngưỡng tôn giáo ở hai khu vực Bắc và Nam; GHPGVN lần thứ ba đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc tại Ba Sao (Hà Nam) vào năm 2019… Hòa thượng Chủ tịch HĐTS mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Tôn giáo Chính phủ để Giáo hội các cấp thực hiện thành tựu mọi công tác Phật sự, nhất là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VIII GHPGVN.

ANHBT (5).JPG

HT.Thích Huệ Thông trao quà đến thành viên đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS chúc ông Vũ Chiến Thắng cùng các vị trong đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ năm mới luôn dồi dào sức khỏe, đầy đủ thắng duyên để thực hiện thành công mọi công tác được giao, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân xây dựng nước Việt Nam phồn vinh.

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc Tết tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM

GNO - Cũng trong sáng nay, 31-1, phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (Cơ sở I - Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận) chúc Tết Mậu Tuất đến chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện.

Thay mặt Hòa thượng Viện Trưởng Học viện tiếp phái đoàn có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện thân mật tiếp đoàn.

GAA (5).JPG
Buổi tiếp thân mật tại Học viện

Tại buổi gặp gỡ, ông Vũ Chiến Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu Phật sự của GHPGVN nói chung và của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM nói riêng. Nhân dịp xuân về, ông kính chúc đến Hòa thượng Viện trưởng và chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện, toàn thể quí vị giảng viên, cán bộ nhân viên của Học viện được sức khỏe dồi dào và hưởng một mùa xuân an lạc.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, HT.Thích Giác Toàn tri ân phái đoàn đã quan tâm, đến thăm và chúc Tết. Hòa thượng cũng trình bày đôi nét công tác trong năm mới của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cũng như Viện Nghiên cứu Phật học VN.

GAA (6).JPG
Ông Vũ Chiến Thắng tặng hoa chúc Tết

Nhân dịp xuân Mậu Tuất, Hòa thượng cũng chúc ông Vũ Chiến Thắng cùng các thành viên trong đoàn và toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác trong Ban Tôn giáo Chính phủ đón một mùa xuân an vui, hạnh phúc và đạt nhiều thành quả tốt đẹp trong các công tác được giao.

Tin, ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày