Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán, Xuân Lộc tổ chức cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán đã phối hợp với Ban An toàn Giao thông huyện tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại khu chợ tạm (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Chứng minh và tham dự có chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địan bàn huyện; lãnh đạo chính quyền các cấp và đại diện Ban An toàn Giao thông huyện, thân nhân các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán, Xuân Lộc tổ chức cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông ảnh 1

Chư tôn đức thực hiện nghi lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Định Quán

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo chính quyền đã báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông tại huyện Định Quán trong 10 tháng vừa qua. Theo đó, trên toàn huyện đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm 16 người chết và 6 người bị thương.

Tiếp đó, chư tôn đức tiến hành nghi thức niệm Phật, tụng kinh cầu nguyện cầu siêu cho các nạn nhân tử vong và cầu an cho những người không may bị thương tật do tai nạn giao thông.

* Thực hiện kế hoạch 327 của Ban An toàn Giao thông tỉnh Đồng Nai về tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2022, Ban An toàn Giao thông huyện Xuân Lộc đã phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, đồng thời tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ công an giao thông đã hy sinh.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán, Xuân Lộc tổ chức cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông ảnh 2

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật, cầu nguyện cho các hương linh được siêu thoát

Buổi lễ diễn ra với tinh thần “tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”, cũng là dịp nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật và trật tự an toàn giao thông: đã uống rượu, bia thì không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu,… để bảo vệ tính mạng của mình và những người xung quanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày