Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán, Xuân Lộc tổ chức cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán đã phối hợp với Ban An toàn Giao thông huyện tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại khu chợ tạm (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Chứng minh và tham dự có chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địan bàn huyện; lãnh đạo chính quyền các cấp và đại diện Ban An toàn Giao thông huyện, thân nhân các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Chư tôn đức thực hiện nghi lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Định Quán

Chư tôn đức thực hiện nghi lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Định Quán

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo chính quyền đã báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông tại huyện Định Quán trong 10 tháng vừa qua. Theo đó, trên toàn huyện đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm 16 người chết và 6 người bị thương.

Tiếp đó, chư tôn đức tiến hành nghi thức niệm Phật, tụng kinh cầu nguyện cầu siêu cho các nạn nhân tử vong và cầu an cho những người không may bị thương tật do tai nạn giao thông.

* Thực hiện kế hoạch 327 của Ban An toàn Giao thông tỉnh Đồng Nai về tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2022, Ban An toàn Giao thông huyện Xuân Lộc đã phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, đồng thời tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ công an giao thông đã hy sinh.

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật, cầu nguyện cho các hương linh được siêu thoát

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật, cầu nguyện cho các hương linh được siêu thoát

Buổi lễ diễn ra với tinh thần “tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”, cũng là dịp nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật và trật tự an toàn giao thông: đã uống rượu, bia thì không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu,… để bảo vệ tính mạng của mình và những người xung quanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.

Thông tin hàng ngày