Ban Trị sự GHPGVN quận 6 họp triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ

Đại đức Thích Minh Thành báo cáo, lấy ý kiến về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư
Đại đức Thích Minh Thành báo cáo, lấy ý kiến về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-5, Ban Trị sự GHPGVN quận 6 đã có phiên họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2565 (2021) tại chùa Tuyền Lâm - Văn phòng Ban Trị sự quận.

Tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Phước, Hòa thượng Thích Giác Hà - đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận; Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự quận, cùng chư Tăng Ni Ban Trị sự, trụ trì các tự viện trên địa bàn quận 6.

Đại diện cơ quan chức năng có ông Trương Văn Phận, Phó phòng Nội vụ Ban Tôn giáo quận 6; Ông Phạm Công Nho, Phó đội An ninh quận tham dự.

Chư Ni tham dự phiên họp

Chư Ni tham dự phiên họp

Ban Trị sự đã thảo luận, đi đến thống nhất việc nghiêm chỉnh chấp hành theo chỉ thị 5K của Chính phủ, hướng dẫn của Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, chỉ tổ chức Đại lễ Phật đản không tập trung đông người, khuyến khích Phật tử treo cờ tư gia.

Lễ tác pháp An cư kiết hạ năm nay cũng tổ chức đơn giản. Trường hạ Ni tại chùa Bồ Đề Lan Nhã, trường hạ Tăng tại chùa Tuyền Lâm, không tổ chức lễ khai hạ chung.

Đúc kết tại phiên họp, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự bày tỏ sự hoan hỷ trước tinh thần chư Tăng Ni quận nhà chung tay cho công tác Phật sự. Thượng tọa cũng nhắc nhở Tăng Ni trụ trì các tự viện luôn đề cao, nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị chống dịch, đồng thời nhắc nhở Phật tử, để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày