Ban Trị sự GHPGVN quận 8 khánh thành cầu nông thôn, trao nhà tình thương tại Vĩnh Long, Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-7, Ban Trị sự GHPGVN quận 8 phối hợp cùng chùa Thường Quang, chùa Linh Bửu, chùa Lâm Quang, chùa Thiên Trường, Phật tử chùa Long Hoa (quận 8) đã khánh thành cầu nông thôn, trao tặng nhà tình thương và hơn 290 phần trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh.

Chuyến đi có Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 8, trụ trì chùa Thường Quang; Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8; Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long; Đại đức Thích Thông Chấn, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo quận 8; Đại đức Thích Thiện Lộc, phó trụ trì chùa Linh Bửu; cùng đại diện chính quyền, cơ quan ban ngành TP.HCM, quận 8; các mạnh thường quân và Phật tử...

Cắt băng khánh thành cầu Thường Quang 64

Cắt băng khánh thành cầu Thường Quang 64

Đoàn đã đến tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long làm lễ khánh thành cây cầu Thường Quang 64. Đây là cây cầu được chùa Thường Quang cùng mạnh thường quân Châu Ngọc Nguyễn xây dựng với kinh phí là 165 triệu đồng.

Tại đây, đoàn cũng đã trao một căn nhà tình thương và trao 100 phần quà gồm nhu yếu phẩm, tiền mặt cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn cũng đã kết hợp với Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Đại đức Thích Thông Chấn trao 60 phần quà, 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo tại chùa Hội An (tỉnh Vĩnh Long).

Đoàn phát quà và trao học bổng tại chùa Hội An

Đoàn phát quà và trao học bổng tại chùa Hội An

Tại Trà Vinh, đoàn đã làm lễ khánh thành 2 cây cầu tại xã Đại Phúc, thị trấn Càng Long và xã Da Lộc, thị trấn Châu Thành. Được biết kinh phí xây dựng 2 cây cầu này do chùa Linh Bửu và Phật tử chùa đóng góp là 202 triệu đồng. Dịp này, đoàn cũng đã phát thêm 100 phần quà cho bà con nghèo tại 2 xã.

Thượng tọa Thích Huệ Công, Đại đức Thích Thiện Lộc cắt băng khánh thành cầu tại xã Đại Phúc
Thượng tọa Thích Huệ Công, Đại đức Thích Thiện Lộc cắt băng khánh thành cầu tại xã Đại Phúc

Tổng kinh phí đợt từ thiện lần này là 619 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức sơn môn tổ đình Bồ Đề vân tâp chốn Tổ họp mặt truyền thống đầu xuân Bính Ngọ

Hà Nội: Sơn môn tổ đình Bồ Đề họp mặt truyền thống đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Tiếp nối truyền thống tốt đẹp do Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN - cố Đại lão Hòa thượng Thích Tâm Tịch ấn định, sáng ngày 24-2 (mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ), chư tôn đức Tăng Ni sơn môn tổ đình Bồ Đề đã vân tập về chốn Tổ, tổ chức buổi họp mặt đầu xuân trong không khí đạo vị, thắm tình pháp lữ.
Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.

Thông tin hàng ngày