Ban Trị sự Phật giáo Điện Biên phát động trồng 10.000 cây hoa ban

Thượng toạ Thích Đức Thiện phát biểu tại lễ phát động trồng 10.000 cây hoa ban
Thượng toạ Thích Đức Thiện phát biểu tại lễ phát động trồng 10.000 cây hoa ban
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ phát động trồng cây hoa ban tại đồi D1- Đồi tượng đài Chiến thắng, thành phố Điện Biên Phủ với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”.

Tham dự buổi lễ phát động có ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu; Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên.

Theo đó, GHPGVN đã hỗ trợ 10.000 cây hoa ban, phát động lễ trồng cây hoa ban “Vì một Việt Nam xanh” với mong muốn tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa, cảnh quan thành phố… mang lại bầu không khí trong lành, nâng cao sức khỏe cho các du khách tham quan. Thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, trân trọng các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước.

Trồng cây hoa ban tại đồi D1 - Đồi tượng đài chiến thắng, TP.Điện Biên Phủ
Trồng cây hoa ban tại đồi D1 - Đồi tượng đài chiến thắng, TP.Điện Biên Phủ

Thượng toạ Thích Đức Thiện chia sẻ: "Trung ương GHPGVN đã phát động phong trào trồng cây, làm xanh môi trường để chúng ta ứng phó với biến đổi khí hậu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đó là việc làm hết sức cần thiết để bảo vệ môi trường sống cho mỗi chúng ta".

Việc phát động lễ trồng cây ban nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong công tác trồng và bảo cây xanh. Bảo vệ hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu…; Tạo động lực mạnh mẽ trong việc thi đua thực hiện bảo vệ và trồng rừng, tái tạo hệ sinh thái. Đồng thời cũng nhằm góp phần triển khai đề án môi trường "Xanh - sạch - đẹp” hưởng ứng theo chính sách bảo vệ môi trường của Ban Trị sự tỉnh Điện Biên.

Bên cạnh việc bảo vệ môi trường, hành động trên còn mang ý nghĩa tôn lên vẻ đẹp của thức hoa Tây Bắc - một vẻ đẹp mang nét đặc trưng của mảnh đất Điện Biên và sự độc đáo và thơ mộng được nhiều người yêu mến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày