Ban Trị sự Phật giáo Điện Biên phát động trồng 10.000 cây hoa ban

Thượng toạ Thích Đức Thiện phát biểu tại lễ phát động trồng 10.000 cây hoa ban
Thượng toạ Thích Đức Thiện phát biểu tại lễ phát động trồng 10.000 cây hoa ban
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ phát động trồng cây hoa ban tại đồi D1- Đồi tượng đài Chiến thắng, thành phố Điện Biên Phủ với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”.

Tham dự buổi lễ phát động có ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu; Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên.

Theo đó, GHPGVN đã hỗ trợ 10.000 cây hoa ban, phát động lễ trồng cây hoa ban “Vì một Việt Nam xanh” với mong muốn tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa, cảnh quan thành phố… mang lại bầu không khí trong lành, nâng cao sức khỏe cho các du khách tham quan. Thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, trân trọng các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước.

Trồng cây hoa ban tại đồi D1 - Đồi tượng đài chiến thắng, TP.Điện Biên Phủ
Trồng cây hoa ban tại đồi D1 - Đồi tượng đài chiến thắng, TP.Điện Biên Phủ

Thượng toạ Thích Đức Thiện chia sẻ: "Trung ương GHPGVN đã phát động phong trào trồng cây, làm xanh môi trường để chúng ta ứng phó với biến đổi khí hậu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đó là việc làm hết sức cần thiết để bảo vệ môi trường sống cho mỗi chúng ta".

Việc phát động lễ trồng cây ban nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong công tác trồng và bảo cây xanh. Bảo vệ hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu…; Tạo động lực mạnh mẽ trong việc thi đua thực hiện bảo vệ và trồng rừng, tái tạo hệ sinh thái. Đồng thời cũng nhằm góp phần triển khai đề án môi trường "Xanh - sạch - đẹp” hưởng ứng theo chính sách bảo vệ môi trường của Ban Trị sự tỉnh Điện Biên.

Bên cạnh việc bảo vệ môi trường, hành động trên còn mang ý nghĩa tôn lên vẻ đẹp của thức hoa Tây Bắc - một vẻ đẹp mang nét đặc trưng của mảnh đất Điện Biên và sự độc đáo và thơ mộng được nhiều người yêu mến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Dân Trí

Danh sách 29 xã lên phường tại TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất chủ trương thành lập đơn vị hành chính đô thị trên địa bàn TP đối với 29 xã đạt đủ 9/9 tiêu chí theo quy định tại Điều 5 Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Ảnh: Pixabay

Nếu Đức Phật đi giữa thế giới hôm nay…

GNO - Hơn hai nghìn năm trước, Thái tử Tất-đạt-đa dạo qua bốn cửa thành, tận mắt chứng kiến cảnh già, bệnh, chết của chúng sanh. Ngài nhận ra bản chất khổ đau của kiếp người và rời bỏ hoàng cung, đi tìm con đường giải thoát cho nhân loại.
"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.

Thông tin hàng ngày