Ban Trị sự Phật giáo H.Cần Giờ tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Hải Đức

Đại lễ Phật đản H.Cần Giờ diễn ra tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện, chùa Hải Đức
Đại lễ Phật đản H.Cần Giờ diễn ra tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện, chùa Hải Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-4-Quý Mão (28-5-2023), Ban Trị sự GHPGVN H.Cần Giờ đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật đản 2567, tại lễ đài chính của Phật giáo huyện - chùa Hải Đức, Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện.
Thượng tọa Thích Minh Bảo tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1

Thượng tọa Thích Minh Bảo tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của Thượng tọa Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Cần Giờ, Trưởng ban Tổ chức, cùng Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự H.Cần Giờ, Tăng Ni các tự viện trên địa bàn huyện và Phật tử.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan có sự hiện diện của ông Nguyễn Thành Lộc, Phó phòng Nội vụ huyện; ông Nguyễn Trung Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TT.Cần Thạnh, cùng lãnh đạo chính quyền H.Cần Giờ và đại diện các phòng, ban sở tại.

Đại đức Thích An Đạo tuyên đọc Diễn văn Phật đản ảnh 2

Đại đức Thích An Đạo tuyên đọc Diễn văn Phật đản

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, nhập từ bi quán, toàn thể đại chúng lắng lòng nghe Thượng tọa Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Cần Giờ tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Tiếp đó, Đại đức Thích An Đạo, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo H.Cần Giờ tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Quang cảnh buổi lễ ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ

Sau ba hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh, niệm hương, chư tôn đức tham dự đại lễ cử hành khóa lễ tụng sám Khánh đản.

Dịp này, đại diện chính quyền H.Cần Giờ và đại diện chính quyền TT.Cần Thạnh có lời chúc mừng Phật đản an lành đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày