Ban Trị sự Phật giáo huyện A Lưới tặng quà tại Lào, các đơn vị trao quà đến đồng bào miền Trung

Tặng áo ấm cho trẻ em vùng biên giới
Tặng áo ấm cho trẻ em vùng biên giới
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự Phật giáo huện A Lưới trao quà tại biên giới Lào, Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương, chùa Tâm Thành, chùa Bảo Quang trao quà quà đến người dân khó khăn vùng bão lũ các tỉnh miền Trung.

Sáng 29-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện A Lưới phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt và Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức tặng quà hỗ trợ cho người dân bản Ka Lô và Lực lượng vũ trang huyện Ka Lừm, tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào.

Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới phối hợp các đơn vị trao quà đến người dân ở biên giới Lào ảnh 1

Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới phối hợp các đơn vị trao quà đến người dân ở biên giới Lào

Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới có Đại đức Thích Tín Nhơn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên Ban Trị sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Ni sư Thích nữ Diệu Trung, Nguyên Phó ban Trị sựGHPGVN huyện A Lưới cùng các Phật tử trong Ban Trị sự.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 100 chiếc áo ấm cho các em học sinh của bản Ka Lô; 3 tấn gạo, 5 tạ muối, 120 chai dầu ăn cho 130 hộ dân của bản Ka Lô và khu Gia Binh, Đại đội Biên giới 531 và Đồn Công an Tà Vàng, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào, tổng trị giá hơn 77,3 triệu đồng.

Đoàn Ban Trị sự huyện A Lưới trao quà cho học sinh Lào ảnh 2

Đoàn Ban Trị sự huyện A Lưới trao quà cho học sinh Lào

Tiếp đó, tại thôn A Tin, đoàn đã trao tặng 1 tấn gạo, 100 thùng mỳ tôm cho 100 hộ nghèo của xã Lâm Đớt, mỗi hộ được nhận 10 kg gạo 1 thùng mỳ tôm và 50.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị 26 triệu đồng.

Ban Trị sự GHPGVN huyện cũng đã trao tặng 1 tấn gạo trị giá 14 triệu đồng để Ủy ban MTTQVN huyện có nguồn lương thực dự trữ cần dùng đến cho bà con lúc khó khăn khi cần.

Dịp này, đoàn hỗ trợ nhân dân bản Ka Lô, lực lượng vũ trang huyện Ka Lừm, CHDCND Lào, để hỗ trợ người dân nghèo của xã Lâm Đớt bị ảnh trong mùa mưa bão ổn định cuộc sống.

Tổng trị giá chuyến từ thiện lần này hơn 120,3 triệu đồng.

Phật giáo H.A Lưới

* Sáng 28-10, Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương đã đến thăm và trao tăng 500 phần quà đến bà con vùng lũ tại 2 xã thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Ni sư Thích nữ Pháp Hạnh trao phong bì cho bà con vùng lũ ảnh 3

Ni sư Thích nữ Pháp Hạnh trao phong bì cho bà con vùng lũ

Đoàn tặng 300 phần quà cho xã Hải Ba và 200 phần quà cho xã An Hải. Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, và các loại dầu, đường, nước tương và một ít tiền trong mỗi phong thư.

Trước đó, đoàn đã thăm và trao tặng 200 phần quà cho bà con ở tỉnh Phú Yên và 500 phần bánh kẹo… cho các em nhỏ dân tộc trong tỉnh.

Diệp Ngọc

* Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã tổ chức trao tặng hơn 1.140 phần quà cứu trợ cho các hộ dân khó khăn, người già neo đơn… ở 4 tỉnh miền Trung.

Thượng tọa Thích Thiện Quý đã trao tặng quà đến người dân vùng bão lũ 4 tỉnh miền Trung ảnh 4

Thượng tọa Thích Thiện Quý đã trao tặng quà đến người dân vùng bão lũ 4 tỉnh miền Trung

Theo đó, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã trao tặng 600 phần quà đến người dân bị ảnh hưởng bão lũ ở tỉnh Quảng Trị (300 phần), tỉnh Thừa Thiên Huế (300 phần), trao 500 phần quà cho người dân ở tỉnh Quảng Nam (250 phần) và TP.Đà Nẵng (250 phần).

Tổng trị giá 1.140 phần quà cứu trợ, trị giá gần 400 triệu đồng, do Thượng tọa Thích Thiện Quý vận động các Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Ngày 30-10, tại chùa Bảo Quang, tọa lạc ở xã Cam Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) kết hợp gia đình Phật tử Nguyễn Thị Mai Khanh, pháp danh Diệu Thanh trao tặng 200 phần quà gồm gạo, mì tôm, dầu ăn… tổng trị giá 40 triệu đồng.

Gia đình Phật tử Nguyễn Thị Mai Khanh trao quà cho người mù và người khuyết tật ảnh 5

Gia đình Phật tử Nguyễn Thị Mai Khanh trao quà cho người mù và người khuyết tật

Những phần quà này được trao tận tay cho người mù, người khuyết tật thuộc các địa phương như: Nha Trang, Diên Khánh, Cam Lâm…

Đây là lần thứ 2 gia đình Phật tử Nguyễn Thị Mai Khanh định cư tại Đan Mạch, trao tặng quà đến những người dân thiếu may mắn ở quê hương.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày