Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè thăm bệnh nhân tâm thần trong dịp Vu lan

Hơn 1.000 suất ăn được Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè trao tặng đến các bệnh nhân
Hơn 1.000 suất ăn được Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè trao tặng đến các bệnh nhân
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 5-8, Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè (TP.HCM) có chuyến viếng thăm các bệnh nhân tại Trung tâm Điều dưỡng tâm thần Tân Định (xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng mùa Vu lan - Báo hiếu của Phật giáo huyện Nhà Bè
Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng mùa Vu lan - Báo hiếu của Phật giáo huyện Nhà Bè

Đoàn do Thượng tọa Thích Thiện Từ, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Nhà Bè dẫn đầu, đi cùng còn có các thành viên trong Ban Trị sự, Phật tử trên địa bàn huyện.

Tại Trung tâm Điều dưỡng tâm thần Tân Định, đoàn đã thăm và có lời động viên đến cán bộ nhân viên công tác nơi đây; trao tặng hơn 1.000 suất ăn đến các bệnh nhân đang điều trị. Tổng giá trị của chuyến từ thiện này là 50 triệu đồng.

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè cũng tổ chức lễ cầu siêu cho các hương linh đã mất do dịch bệnh Covid-19 cũng như các bệnh nhân đã tử vong nơi đây.

“Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng mùa Vu lan - Báo hiếu của Phật giáo huyện Nhà Bè cũng như hướng tới đại lễ kỳ siêu đồng bào, lực lượng tuyến đầu chống dịch tử vong trong đại dịch Covid-19 của Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM”, Thượng tọa Thích Thiện Từ chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày