Ban Trị sự Phật giáo quận 3, tổ đình Vĩnh Nghiêm dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ

Chư tôn đức Phật giáo quận 3, đại diện chính quyền dâng hương tưởng niệm tại Đài Liệt sĩ quận 3 chiều 27-7
Chư tôn đức Phật giáo quận 3, đại diện chính quyền dâng hương tưởng niệm tại Đài Liệt sĩ quận 3 chiều 27-7
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 27-7, tại Đài Liệt sĩ quận 3 (TP.HCM) đã diễn ra lễ tưởng niệm tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
Thành kính dâng hương tưởng niệm ảnh 1

Thành kính dâng hương tưởng niệm

Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kiêm Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm; Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3; Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3; Đại đức Thích Nguyên Các, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN quận 3, cùng chư Tăng chùa Vĩnh Nghiêm; lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN quận 3, các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã thành kính dâng hương tưởng niệm.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó pháp Chủ Hội đồng Chứng minh, thực hiện nghi thức cầu siêu theo truyền thống ảnh 2

Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó pháp Chủ Hội đồng Chứng minh, thực hiện nghi thức cầu siêu theo truyền thống

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Thượng tọa Thích Thanh Phong cho biết thể hiện tấm lòng tri ân báo ân của nhân dân quận 3, cũng như của Tăng Ni, Phật tử quận 3 với sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, cũng như Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Trị sự quận 3, chùa Vĩnh Nghiêm tổ chức chương trình tưởng niệm, tri ân nhân Kỷ niệm 75 Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

"Chúng ta cùng có mặt ở đây để cùng nhau đốt nén tâm hương cầu nguyện anh linh anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn... đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, để chúng ta có tự do ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay", Thượng tọa Thích Thanh Phong phát biểu tại buổi lễ.

Thượng tọa Thích Thanh Phong cùng chư tôn đức thực hiện khóa lễ cầu siêu ảnh 3

Thượng tọa Thích Thanh Phong cùng chư tôn đức thực hiện khóa lễ cầu siêu

Ông Huỳnh Gia Giang, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 3 cho biết Đài Liệt sĩ quận 3 sau thời gian dài sử dụng thì được tiến hành trùng tu, sau hơn 2 tháng thi công, tổ chức lễ khánh thành đúng ngày 27-7. Tạo một nơi trang nghiêm và rộng rãi để thân nhân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình chính sách và nhân dân quận 3 tới tưởng niệm bày tỏ niềm tri ân, lòng hiếu nghĩa với những người đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tưởng niệm ảnh 4

Gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tưởng niệm

Tại lễ tưởng niệm, Phật giáo quận 3 và chùa Vĩnh Nghiêm đã trao 50 suất quà gửi tặng đến các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước.

Thượng tọa Thích Thanh Phong trao quà tri ân đến các gia đình có công ảnh 5

Thượng tọa Thích Thanh Phong trao quà tri ân đến các gia đình có công

Trước đó, sáng 27-7, Ban Trị sự GHPGVN quận 3, cùng chư tôn đức chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM) đã đến thăm, tặng quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận 3.

Tặng quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng sáng 27-7 - Ảnh: Hoàng Giang ảnh 6

Tặng quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng sáng 27-7 - Ảnh: Hoàng Giang

Đoàn có Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3; Đại đức Thích Nguyên Các, Phó trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm; ông Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 3, cùng đại diện chính quyền đã đến thăm hỏi và tặng quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng: Nguyễn Thị An (phường 4, quận 3); mẹ Nguyễn Thị Bình (phường 11), mẹ Nguyễn Thị Bê (phường 5), mẹ Nguyễn Thị Cang (phường Võ Thị Sáu).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày