Ban TTXH Phật giáo TP.HCM mang Tết về bản làng

GNO - Từ ngày 6 đến 8-1, đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM sau khi trao tặng quà Tết cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở Hòa Bình, tiếp tục hành trình từ thiện Xuân yêu thương đến các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định và các tỉnh miền núi Sơn La, Điện Biên.

tt mien nui.jpg

Chư tôn đức Ban TTXH Phật giáo TP.HCM tặng quà cho bà con ở Pha-đin (Sơn La)

Theo đó, để có thể trao tặng quà đến nhiều điểm, đoàn đã chia thành hai đội - một thực hiện chương trình ở Thanh Hóa và Nam Định; một tiếp tục hành trình đến Sơn La và Điện Biên để trao quà cho bà con vùng núi.

Tại Sơn La, có 2 điểm trao tặng quà là trụ sở UBND huyện Quỳnh Nhai và đỉnh đèo Pha-đin - những nơi tập trung thuận lợi do bà con ở khá xa và có thói quen sinh hoạt trong rừng. Tại đây, 500 phần quà Tết được trao cho bà con.

Tiếp đó, đoàn di chuyển đến 4 điểm thuộc tỉnh Điện Biên, phát 300 phần quà cho các hộ nghèo và trẻ em mồ côi, học sinh tiểu học. 

Tại mỗi điểm, chư tôn đức trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe bà con, tình hình học tập của các em nhỏ và gửi lời chúc năm mới, mùa xuân mới tràn ngập niềm vui và tình yêu thương.

tt mien nui 1.jpg

Các em nhỏ ở xã Na Son (tỉnh Điện Biên) và quà Tết

Được biết, khi đến xã Xa Dung và Na Son (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên), trước cảnh thiếu nước sạch cho người dân và tại các điểm trường, Phật tử Nguyễn Thị Phương - thành viên đoàn đã hoan hỷ phát tâm cúng dường 100 triệu đồng tại mỗi điểm để làm đường dẫn nước sạch cho các em học sinh và người dân tại khu vực này.

thanhhoa.jpg


Tặng quà tại Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa và Nam Định, đoàn phát 500 phần quà cho bà con; mỗi phần quà bao gồm: 500 ngàn đồng tiền mặt, 10 kg gạo và 1 thùng mì gói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày