Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao quà cho thiếu nhi, những gia đình khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Trung thu năm 2022, ngày 10-9, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức tặng quà trung thu cho thiếu nhi ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.
Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao quà đến những hộ nghèo - Ảnh: CTV ảnh 1

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao quà đến những hộ nghèo - Ảnh: CTV

Theo đó, tại trường mẫu giáo xã Vĩnh Tân, Ban Từ thiện đã tặng 200 phần quà; tại chùa Tường Quang, ấp 3, xã Vĩnh Tân đoàn tặng 300 phần quà. Mỗi phần quà gồm có bánh trung thu, kẹo bánh khác, trà sữa, mỳ gói và tập học sinh. Tổng giá trị các phần quà gần 70 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ.

Ban Từ thiện cũng đã tổ chức đoàn Phật tử tại TP.HCM tặng quà cho 200 hộ đồng bào nghèo tại chùa Phổ Tế, xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh, Lâm Đồng. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, gồm có 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, mền đắp... .các loại thực phẩm chế biến, nón bảo hiểm... và 150.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị các phần quà là 140 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ.

Nhiều phần quà được chia sẻ đến bà con khó khăn - Ảnh: CTV ảnh 2

Nhiều phần quà được chia sẻ đến bà con khó khăn - Ảnh: CTV

Dịp này, Hòa thượng Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh đã tổ chức cho các Phật tử thăm và cúng dường các chùa Phổ Tế, Linh Hòa ở huyện Di Linh và chùa Vạn Hạnh ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày