Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 23 tấn gạo đến quận 5, 6 và 11

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 30-7, tại chùa Vạn Phật - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 5, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đã trao 8 tấn gạo để hỗ trợ các hộ gia đình nghèo đang bị giãn cách trong bối cảnh dịch bệnh.

Thượng tọa Thích Truyền Cường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 5; ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 5 tiếp đoàn, nhận vật phẩm và bày tỏ lòng tri ân đến Ban Văn hóa TP.HCM cũng như hứa sẽ chuyển những phần quà này đến đúng tay bà con khó khăn theo nguyện vọng của chư tôn đức Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 23 tấn gạo đến quận 5, 6 và 11 ảnh 1

Ban Văn hóa TP.HCM trao quà tại chùa Vạn Phật, quận 5

Tại điểm tặng quà quận 6, chùa Tuyền Lâm - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 6, Thượng tọa Thích Trí Chơn đã trao 8 tấn gạo đến đại diện chư tôn đức và chính quyền quận.

Ông Nguyễn Quốc Dương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận cho biết sẽ được phân bổ số quà này về tất cả các phường trên địa bàn quận để gửi đến bà con nghèo. Hoà thượng Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận rất xúc động trước thâm tình của Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM với nhân dân quận 6. Những món quà này vô cùng ý nghĩa trong thời điểm hiện tại, Hòa thượng nói.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 23 tấn gạo đến quận 5, 6 và 11 ảnh 2

Ông Nguyễn Quốc Dương thay mặt Ủy ban MTTQVN quận 6 tiếp nhận những phần quà của Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM

Điểm tặng quà thứ 3 là chùa Giác Sanh, trụ sở Ban Trị sự Phật giáo quận 11. Tại đây, Thượng tọa Thích Trí Chơn đã trao 8 tấn gạo. Tiếp nhận có Hòa thượng Thích Thiện Ngộ, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận, Thượng tọa Thích Nguyên Sĩ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận và ông Lâm Viên Đức, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 11.

Thượng tọa Thích Nguyên Sĩ đã cảm ơn Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đã quan tâm đến người dân trên địa bàn quận 11.

Ông Lâm Viên Đức cho biết, quận đã có hơn 2.000 ca lây nhiễm và đang thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Vì vậy, đời sống kinh tế người dân trở nên khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Những phần quà này sẽ được phân phối, chuyển đến tận tay những người nghèo, đặc biệt là bà con trong khu cách ly, phong tỏa.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 23 tấn gạo đến quận 5, 6 và 11 ảnh 3

Thượng tọa Thích Trí Chơn thay mặt Ban Văn hóa TP.HCM trao quà đến đại diện Ủy ban MTTQVN quận 11

Cho đến thời điểm này, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đã trao 148 tấn gạo, 10.000 thùng mì và gần 20 tấn rau đến đồng bào TP.Thủ Đức và 18 quận, huyện, 3 quận cuối cùng của TP.HCM sẽ tiếp tục trao vào giữa tuần sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày