Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức lễ Tắm Phật

GNO - Chiều 30-4 (8-4-Canh Tý), Ban Văn hóa Phật giáo thành phố đã trang nghiêm tổ chức lễ Tắm Phật và chương trình họp mặt thân mật “Chén trà tháng Tư” tại tu viện Khánh An (Q.12).

Hiện diện trong chương trình có TT.Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Tắc Huê, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP cùng sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ thành viên Ban Văn hóa.

bvh.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đồng tụng kinh mừng Khánh đản

 
Trước khi bắt đầu buổi lễ, đại chúng dành 15 phút tĩnh tâm, thiền tọa quán niệm hơi thở. Sau đó, nghi thức dâng hương, tán dương Đức Thế Tôn và đảnh lễ Tam Bảo được cử hành.

Trong không khí ấm áp của mùa Phật đản, hội chúng đồng tụng bài kệ Tắm Phật; tuần tự chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử xối từng gáo nước lên tôn tượng Đức Phật sơ sinh trong sự quán tưởng gột rửa, thanh tịnh thân tâm.

bvh 1.jpg
Cử hành nghi thức Tắm Phật trong sự thanh tịnh, trang nghiêm

Sau nghi thức Tắm Phật, các thành viên Ban Văn hóa Phật giáo TP cùng ngồi với nhau bên “Chén trà tháng Tư”, ôn lại những dấu ấn cuộc đời dưới mái chùa, những kỷ niệm đẹp trong công tác văn hóa, phụng sự Giáo hội.


Trong đó, ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hóa cũng đã trình bày các đề án trong năm 2020 của Ban như xây trường học nội trú cho người dân tộc thiểu số ở tỉnh Gia Lai, tổ chức khóa tu cho thành viên Ban Văn hóa và một số Phật sự về công tác văn hóa,...

bvh 3.jpg
Các thành viên chia sẻ, thảo luận hoạt động của Ban và các công tác Phật sự

Đến tham dự chương trình còn có ca sĩ Quách Tuấn Du và Phương Mỹ Chi với các ca khúc cúng dường Phật đản.

Trung Lưu

Lich Truyen Hinh Truc Tuyen PD-01-1.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thương nhớ rau khúc

Thương nhớ rau khúc

GN - Cơn mưa đông vừa rớt xuống, mẹ vẫn giữ thói quen cắp cái rổ be bé đi một vòng ra ruộng hái những khóm rau khúc. Mẹ cắt sạch sẽ những lá già ra một bên, còn lại những chiếc lá xanh mơn mởn cùng những sợi tơ trắng muốt bám đầy ở thân rau khúc.

Thông tin hàng ngày