Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải báo chí TP.HCM lần thứ 40 năm 2022

Nhà báo Như Danh và Nhà báo Hạnh Ý nhận giải thưởng báo chí TP.HCM lần thứ 40
Nhà báo Như Danh và Nhà báo Hạnh Ý nhận giải thưởng báo chí TP.HCM lần thứ 40
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-6, tại Đài Truyền hình TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải báo chí TP lần thứ 40 - năm 2022. Báo Giác Ngộ đoạt giải Ba của nhóm 1 - thể loại tin, ảnh báo chí và giải Khuyến khích của nhóm 4 - thể loại phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh.
Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải báo chí TP.HCM lần thứ 40 năm 2022 ảnh 1

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đại diện tặng cờ thi đua đến Hội Nhà báo TP

Được biết, sau khi lựa chọn từ 206 tác phẩm để đưa vào chung khảo với 119 tác phẩm tiêu biểu của 5 nhóm thể loại báo chí, hội đồng chung khảo giải báo chí TP.HCM lần thứ 40 đã quyết định trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, trong đó có 5 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 25 giải khuyến khích.

Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải báo chí lần này gồm giải Ba của nhóm 1 - thể loại tin, ảnh báo chí với phóng sự ảnh "Nhiệm vụ thiêng liêng" của nhà báo Trần Thế Phong và giải Khuyến khích của nhóm 4 - thể loại phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh với tác phẩm "Áo nâu nơi tuyến đầu điều trị Covid-19" của nhà báo Hạnh Ý và Như Danh.

Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải báo chí TP.HCM lần thứ 40 năm 2022 ảnh 2

Nhà báo Như Danh, Báo Giác Ngộ thứ hai từ phải qua nhận giải khuyến khích tại lễ trao giải

Theo Hội Nhà báo TP.HCM các tác phẩm đoạt giải năm nay đều phản ánh đầy đủ tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các mặt khác của đất nước; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phản ánh sự đoàn kết chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19; về thành phố thông minh sáng tạo; các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt…

Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TP.HCM cũng tuyển chọn để biểu dương và trao tặng phần thưởng cho 13 tác phẩm báo chí có nội dung và cách thể hiện đem lại hiệu ứng xã hội tốt về công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM trong năm qua của 13 cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM.

Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải báo chí TP.HCM lần thứ 40 năm 2022 ảnh 3

Các phóng viên, nhà báo tham quan triển lãm "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trong ngày Kỷ niệm Báo chí cách mạng Việt Nam

Giải báo chí TP.HCM được tổ chức truyền thống ngày 21-6 hàng năm là một trong những sự kiện lớn của giới báo chí TP.HCM nhằm tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả, tác phẩm xuất sắc, có chất lượng về tư tưởng, chính trị, về phục vụ đời sống dân sinh, có nội dung và hình thức hấp dẫn, thuyết phục. Đây cũng là dịp gặp gỡ giữa các phóng viên trẻ và các nhà báo lão thành nhằm trao đổi kinh nghiệm cũng như chia sẻ quá trình hoạt động báo chí của mình, giúp nâng cao chất lượng báo chí hơn trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày