Báo Giác Ngộ số 1177: Những kỳ vọng gửi đến Đại hội lần thứ IX Giáo hội Phật giáo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX là sự kiện quan trọng của GHPGVN. Những tâm tư, kỳ vọng của các vị giáo phẩm lãnh đạo Ban Trị sự ở một số tỉnh gửi gắm hướng đến Đại hội được PV Báo Giác Ngộ ghi nhận. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bên cạnh đó, cũng trong mục Điểm nhìn, Báo Giác Ngộ số 1177, ra ngày 11-11 còn có bài nhận định của tác giả Nguyên Cẩn về "Thực trạng sách giáo khoa tại nước ta".

Báo Giác Ngộ số 1177: Những kỳ vọng gửi đến Đại hội lần thứ IX Giáo hội Phật giáo Việt Nam  ảnh 1
Bìa báo Giác Ngộ số 1177 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Ngoài ra, báo Giác Ngộ số 1177 còn có những nội dung sau:

- Chuyên mục Phật học có đăng bài giảng: "Sự thật của Tam thế gian" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Tại sao phải hành thiền?" (Diệu Liên Lý Thu Linh chuyển ngữ).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Oán gia không muốn kẻ thù có sắc đẹp", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc về vấn đề: "Quả báo của nghề chăn nuôi".

Báo Giác Ngộ số 1177: Những kỳ vọng gửi đến Đại hội lần thứ IX Giáo hội Phật giáo Việt Nam  ảnh 2

- Mục Văn hóa: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài “Đất nước của con gái tôi”, tác giả Nguyễn Đức.

- Chuyên mục Bạn trẻ: Làm sao để tu sĩ trẻ có đủ điều kiện dấn thân, chia sẻ nhiều hơn với cộng đồng và làm sao để phật giáo phát triển tiềm năng, đáp ứng nhu cầu hoằng pháp, trị liệu cho giới trẻ - đó là điều được chư Ni, giảng viên công tác trong lĩnh vực giáo dục quan tâm. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Tu sĩ trẻ dấn thân: Ưu tư và kỳ vọng" do Hạnh Ý ghi.

- Các chuyên mục khác: "Triển lãm 'Thực tập chữa lành' tại Viện Bảo tàng Rubin" (Phổ Tịnh lược dịch); "Sợi dây chuyền" (Truyện ngắn Vũ Thị Huyền Trang),...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày