Báo Giác Ngộ số 1220: Năm phương pháp chế ngự phiền não

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Cuộc sống bộn bề, nhiều lo toan làm cho con người cảm thấy mệt mỏi. Mệt mỏi hơn khi phải sống chung với những người, những điều… mình không ưa thích. Trong môi trường sống như vậy, người biết tu tập sẽ có cách làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn. 

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Năm phương pháp chế ngự phiền não", tác giả Thích Nguyên Hùng đăng trên mục Phật học - Báo Giác Ngộ số 1220 ra ngày 22-9.

Cũng trên mục Phật học, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phần tiếp theo bài giảng "Định tâm cầu nguyện hương linh siêu thoát" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1220 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1220 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1220 có các nội dung đáng quan tâm:

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Đoạn trừ dục niệm thế gian", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc về "Hóa giải ác mộng".

- Nhiều người lý giải Phật giáo như một tôn giáo giàu triết lý và có nhiều tín đồ từ thời cổ đại. Ngày nay, Phật giáo là một kho tàng phương pháp trị liệu thực tiễn theo nghĩa phổ thông và được nhiều người áp dụng để chữa lành những vấn đề tâm lý đang nổi cộm hiện nay. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Bậc thầy trị liệu tâm lý vĩ đại", Thiện Quang lược dịch đăng trên chuyên mục Văn hóa.

Cũng trong chuyên mục này, còn có bài viết "Tinh thần Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Ninh" (Đào Thái Sơn).

- Chuyên mục Bạn trẻ: Có một buổi lễ Trung thu đặc biệt vừa diễn ra tại chùa Tuyền Lâm - nơi đặt văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Q.6, dành cho các gia đình, các em học sinh có ba, mẹ mất vì Covid-19. Buổi lễ là sự kết hợp giữa tưởng niệm, để mọi người hướng tình thương về người thân, và là nơi những tấm lòng hội tụ, sẻ chia yêu thương đến các em mồ côi. Báo Giác Ngộ số 1220, giới thiệu cùng bạn đọc bài "Tết Trung thu đặc biệt", tác giả Hạnh Ý.

- Các chuyên mục khác: "Phật giáo với bản sắc văn hóa các quốc gia phương Nam" (Tâm Tuệ tổng hợp); "Đêm trăng thu" (Truyện ngắn Lương Đình Khoa); "Cánh cò cõng nắng qua sông" (Tạp bút T.Trúc),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thờ Phật và thờ gia tiên

GNO - Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới, tuy không rộng rãi nhưng có phòng thờ riêng. Lúc đầu tôi dự kiến phòng thờ gồm bàn thờ Phật (chính giữa, cao hơn, sát tường) và bàn thờ gia tiên (bên phải, thấp hơn, sát tường, cùng hướng nhìn ra cửa với bàn thờ Phật).
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày