Bắt đầu trùng tu các bức họa tại tu viện Labrang

Một góc tu viện Labrang
Một góc tu viện Labrang

GNO - Việc trùng tu các bức họa ở một tu viện Phật giáo Tây Tạng nổi bật ở tỉnh Cam Túc đã bắt đầu từ ngày 3-5, các quan chức địa phương cho hay.

Theo Sonam Je, giám đốc bảo tồn di tích của tu viện, việc khôi phục lại bức họa trên gỗ ở 4 sảnh tại tu viện Labrang dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Đây là lần đầu tiên các bức tranh được khôi phục kể từ khi xây dựng tu viện, Sonam Je nói.

Các công nhân sẽ vẽ lại các bức họa bị hỏng bằng các quy trình và nguyên liệu ban đầu.

Dự án này bao gồm 16 sảnh đường tại tu viện, là một phần của kế hoạch hơn 300 triệu nhân dân tệ (43 triệu USD), bắt đầu khởi động hồi năm 2012, ông nói.

Tu viện Labrang, được xây dựng vào năm 1709, có 6 trường Cao đẳng Phật học và 48 sảnh đường. Nằm trong huyện Hạ Hà, Cam Nam, Cam Túc, tu viện là một trong 6 ngôi chùa lớn của phái Gelug của Phật giáo Tây Tạng.

Trải dài khoảng 800.000 m2, tu viện Labrang nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, được công nhận là một khu bảo tồn văn hóa quốc gia vào năm 1982.

Văn Công Hưng (theo Tân Hoa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang cử hành khóa lễ tâm linh truyền thống Phật giáo tại Công viên Lê Thị Riêng

Hòa thượng Thích Lệ Trang cử hành khóa lễ tâm linh truyền thống Phật giáo tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO - Sáng 6-7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cử hành khóa lễ theo truyền thống Phật giáo; tiếp đó là lễ dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại đây.

Thông tin hàng ngày