Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc tôn giáo

Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM trao chứng nhận đến các học viên
Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM trao chứng nhận đến các học viên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại Học viện Cán bộ TP.HCM, sáng 7-10 đã diễn ra lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc tôn giáo khóa 17 năm 2022.

Lớp học được sự chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và An ninh Thành phố, Học viện Cán bộ Thành phố phối hợp với đơn vị Bộ Tư lệnh Thành phố, Ủy ban MTTQVN Thành phố tổ chức.

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc tôn giáo  ảnh 1

Có 93 chức sắc, chức việc trên địa bàn thành phố học lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh

Đây là khóa chuyên biệt dành cho các vị chức sắc, chức việc, thuộc nhiều tôn giáo khác nhau trên địa bàn thành phố. Sau gần 4 ngày bồi dưỡng (từ ngày 4 đến ngày 7-10-2022) 93 chức sắc, chức việc tham gia khóa bồi dưỡng đến từ các đơn vị tại các quận 1, 3, 4, 5, 7, 8, 10 đã hoàn thành chương bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh gồm 8 chuyên đề.

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc tôn giáo  ảnh 2

Sau khóa 17, Ban Tổ chức dự kiến sẽ tiếp tục mở các khóa bồi dưỡng đến các đơn vị còn lại trên địa bàn TP.HCM

Với những nội dung bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư đối với nhiệm vụ giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày