Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567

Tổng khai giảng 5 trường hạ của Phật giáo tỉnh Bến Tre
Tổng khai giảng 5 trường hạ của Phật giáo tỉnh Bến Tre
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Viên Minh, sáng 3-6, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 cho Tăng Ni hành giả của 5 trường hạ tập trung trên địa bàn tỉnh.
Hòa thượng Thích Nhựt Tấn phát biểu khai mạc ảnh 1

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hạ trường đã đến chứng minh và phát biểu khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh tầm quan trọng của ba tháng An cư kiết hạ của Tăng Ni theo luật Đức Phật chế định, nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ, giữ gìn qui củ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội.

GHPGVN tỉnh Bến Tre năm nay có 5 điểm tập trung (3 trường hạ dành cho chư Tăng và 2 trường hạ dành cho chư Ni) với nhiều nội dung phong phú, có vận dụng sáng tạo thích nghi với điều kiện sinh hoạt Phật sự trong tỉnh.

Đại đức Thích Trí Thuận báo cáo công tác tổ chức khóa An cư kiết hạ ảnh 2

Đại đức Thích Trí Thuận báo cáo công tác tổ chức khóa An cư kiết hạ

Theo báo cáo do Đại đức Thích Trí Thuận, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cho biết khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 tỉnh Bến Tre được sự thống nhất và quyết định của Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh 5 điểm An cư tập trung để tạo điều kiện cho Tăng Ni được thuận tiện vừa tu học trong ba tháng và thừa hành tốt công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó. Đó là trường hạ Tăng gồm: chùa Viên Minh (TP.Bến Tre), Vạn Phước (H.Bình Đại), Vĩnh An (H.Mỏ Cày Nam); Trường hạ Ni tại chùa Bạch Vân (TP.Bến Tre) và Ngọc Linh (H.Thạnh Phú).

Cùng đối trước chư tôn giáo phẩm, Hòa thượng chứng minh, Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bến Tre, đại diện cho chư hành giả của 5 hạ trường dâng lời phát nguyện tinh tấn an cư tu tập trong ngày khai giảng.

Đại diện cho chư hành giả của 5 hạ trường dâng lời phát nguyện tinh tấn an cư tu tập ảnh 3

Đại diện cho chư hành giả của 5 hạ trường dâng lời phát nguyện tinh tấn an cư tu tập

Trước buổi lễ, Hòa thượng Thích Lệ Đức, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có đôi lời ban đạo đến nhị bộ hành giả an cư kiết hạ.

Sau lễ khai giảng, toàn thể hành giả Tăng, Ni vập trung về các trường hạ tác pháp thọ an cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày