Bến Tre: Giao lưu nữ giới Phật giáo tiêu biểu năm 2023 và hội thi ẩm thực chay

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức giao lưu Tổ phụ nữ Phật giáo tiêu biểu 2023
Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức giao lưu Tổ phụ nữ Phật giáo tiêu biểu 2023
GNO - Sáng 2-10, hướng đến Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ VN (20-10-1930 - 20-10-2023), tại chùa Từ Huệ (H.Châu Thành), Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức giao lưu Tổ Phụ nữ Phật giáo tiêu biểu 2023.
Đại biểu tham dự
Đại biểu tham dự

Theo đó, tại chùa Từ Huệ (H.Châu Thành), Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức giao lưu Tổ phụ nữ Phật giáo tiêu biểu 2023 và hội thi buffet chay, nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2023.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre cho biết được sự tạo điều kiện của Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre, Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức giao lưu biểu dương Tổ phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu, để kết nối, giao lưu thông tin kết quả thực hiện hoạt động Hội, đồng thời, lắng nghe, ghi nhận những đóng góp tích cực của nữ tín đồ tôn giáo trên địa bàn.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong năm 2023

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong năm 2023

Bà cũng cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có trên 22 ngàn hội viên, phụ nữ tôn giáo; có 44 Tổ phụ nữ Phật giáo trên toàn tỉnh, với 839 thành viên. Các Tổ phụ nữ tôn giáo - Phật giáo duy trì sinh hoạt định kỳ, phụ nữ tôn giáo đoàn kết, giúp nhau trong công tác, lao động, đời sống.

Tại buổi trao đổi, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư kiêm Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử chia sẻ về kinh nghiệm điều hành Phật sự, 4 kỹ năng ứng xử trong cuộc sống gia đình và xã hội đến với các Tổ phụ nữ, hội viên.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư kiêm Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử chia sẻ tại buổi giao lưu

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư kiêm Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử chia sẻ tại buổi giao lưu

Đến với buổi giao lưu, đại biểu Tổ phụ nữ Phật giáo các cấp được thưởng thức hơn 25 món ẩm thực buffet chay do các Tổ phụ nữ Phật giáo trong tỉnh thực hiện.

Ban Tổ chức đã trao tặng phần thưởng gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các Tổ Phụ nữ tham gia cuộc thi “Ẩm thực buffet chay”.

Được biết, đây cũng là dịp để Tổ phụ nữ Phật giáo giao lưu, tương tác cùng nhau, trình bày những quan điểm cá nhân trong công tác, các mối quan hệ hoạt động của nữ tu sĩ đối với xã hội; tuyên truyền bài trừ tệ nạn mê tín, dị đoan, trao đổi kiến thức, rút kinh nghiệm, thúc đẩy hoạt động của Tổ phụ nữ Phật giáo từng địa phương ngày phát triển hơn, nhằm góp phần "tốt đạo đẹp đời".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1229 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm thứ tạp uế trong tâm

GNO - Năm thứ uế tạp trong tâm đó là: Nghi ngờ Thế Tôn (1), nghi ngờ Chánh pháp (2), nghi ngờ các học giới (3), nghi ngờ đối với các giáo huấn (4), nghi ngờ đối với những vị đồng phạm hạnh, được Thế Tôn khen ngợi (5) rồi do dự, không ngộ nhập, không quyết đoán, không tịnh tín.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1228 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hãy nuôi dạy con theo cách của Phật giáo

GNO - Hãy tưởng tượng việc nuôi dạy con cái mà không kỳ vọng sẽ như thế nào, có thể đáp ứng một cách tự nhiên nhu cầu của con bạn, thực sự tận hưởng những chuyến phiêu lưu cùng gia đình và mang lại sự thức tỉnh mỗi ngày như mọi thứ đang diễn ra. Nghe có vẻ như một chuyện mơ mộng? Nhưng đúng thực sự là như vậy.

Thông tin hàng ngày