Bến Tre: Lễ Phật đản tại huyện Thạnh Phú

GNO - Buổi lễ được tổ chức tại chùa Phước Khánh - văn phòng BTS GHPGVN huyện vào sáng 6-5 vừa qua (ảnh).

le thanh phu.jpg
Ảnh: Trần Hà Vân 

HT.Thích Giác Mãn, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Bến tre, TT.Thích Thiện Hạnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thạnh Phú, cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni thuộc PG huyện Thạnh Phú và lãnh đạo chính quyền huyện Thạnh Phú… tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, ĐĐ.Thích Thiện Tài giới thiệu ý nghĩa của ngày Phật đản, khẳng định ân đức cao dày của bậc cha lành thị hiện cứu độ nhân sinh, cuộc đời, giáo pháp và sự nghiệp của Ngài mãi mãi là hành trang vô giá cho người con Phật trong hiện tại và cả về sau.

Hơn 500 Phật tử cùng quy tụ về đây, tham dự các hoạt động văn hoá, tâm linh trong khuôn khổ Đại lễ: viếng nghĩa trang liệt sĩ, chính thức lễ Phật đản (niêm hương, tắm Phật…), tặng 200 phần quà tới đồng bào nghèo.

Trần Hà Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày