Bến Tre: Lễ Phật đản tại huyện Thạnh Phú

GNO - Buổi lễ được tổ chức tại chùa Phước Khánh - văn phòng BTS GHPGVN huyện vào sáng 6-5 vừa qua (ảnh).

le thanh phu.jpg


Ảnh: Trần Hà Vân 

HT.Thích Giác Mãn, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Bến tre, TT.Thích Thiện Hạnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thạnh Phú, cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni thuộc PG huyện Thạnh Phú và lãnh đạo chính quyền huyện Thạnh Phú… tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, ĐĐ.Thích Thiện Tài giới thiệu ý nghĩa của ngày Phật đản, khẳng định ân đức cao dày của bậc cha lành thị hiện cứu độ nhân sinh, cuộc đời, giáo pháp và sự nghiệp của Ngài mãi mãi là hành trang vô giá cho người con Phật trong hiện tại và cả về sau.

Hơn 500 Phật tử cùng quy tụ về đây, tham dự các hoạt động văn hoá, tâm linh trong khuôn khổ Đại lễ: viếng nghĩa trang liệt sĩ, chính thức lễ Phật đản (niêm hương, tắm Phật…), tặng 200 phần quà tới đồng bào nghèo.

Trần Hà Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày