Bệnh nhân HIV/AIDS nhận quà Tết, nghe thuyết pháp

GNO - Ngày 18-1, đoàn từ thiện Hội 14 Chữ, Phật tử chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) phối hợp cùng Bếp Tâm Từ Bi và Hội Từ thiện Group đã đến thăm và tặng quà cho 340 bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS tại Bệnh viện Nhân Ái (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) nhân dịp xuân về tết đến.

th le minh2.jpg
th le minh.jpg


Đoàn đã tặng quà và ân cần chia sẻ với bệnh nhân
nơi đây giữa ngày cận xuân, một nghĩa cử ấm áp tình người

Ngoài ra, hơn 150 bệnh nhân còn được lắng nghe thời giảng pháp với chủ đề Nếu chỉ còn một ngày để sống do ĐĐ.Thích Lệ Minh, trưởng đoàn phụ trách.

Chiều cùng ngày, đại chúng thiết lễ cúng Mông Sơn thí thực cho các hương linh tại đài Bồ-tát Địa Tạng, nhà tang lễ, đài hỏa táng của bệnh viện.

Được biết, tổng kinh phí chuyến đi 50 triệu đồng do mạnh thường quân hỷ tâm đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ dâng pháp y đến 500 hành giả tại tịnh viện Hương Nghiêm

Lâm Đồng: Ni viện Tịnh Nghiêm dâng pháp y tại tịnh viện Hương Nghiêm

GNO - Sáng 13-8, tại tịnh viện Hương Nghiêm (tỉnh Lâm Đồng), đoàn Ni viện Tịnh Nghiêm (P.Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức dâng pháp y đến 500 hành giả an cư, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.

Thông tin hàng ngày