Bhutan: Tượng Kim Cang Phật lớn nhất thế giới sẽ được hoàn thành vào năm 2010

Các nhà tài trợ trong nước bày tỏ sự vui mừng đối với tiến độ của dự án.Công trình xây dựng bức tượng Phật Dordenma (Kim Cang Phật) bằng đồng cao 169 feet tại Kuensel Phodrang ở Changbangdu, nơi có thể nhìn thấy toàn cảnh thủ đô, sẽ được hoàn thành vào tháng Mười năm 2010 một trong những nhà tài trợ chính, ông Wong Kiam Seng, cho biết.

Wong Kiam Seng, nhà tài trợ trong nước, cùng với một số mạnh thường quân khác đến từ Hồng Kông và Singapore nói: "Chúng tôi mong muốn tài trợ xây dựng tượng Phật vì lòng tôn kính của mình đối với Phật giáo," và thêm rằng họ rất hài lòng với tiến độ của dự án.  “Cho đến nay, trên 30 triệu USD đã được đầu tư cho dự án”, Wong nói.

 
buhtan.jpg

Các chuyên gia sẽ bay đển đây để nghiên cứu về địa hình, đồng thời xác định các loại cây sẽ được trồng cũng như lên kế hoạch chống sự xói mòn đất. Dự án xây dựng tượng Phật là sáng kiến của Chủ tịch Hiệp hội  Menjong Chhothuen Tshogpa, ông Lam Tshering Wangdi, khởi xướng vào năm 2007.

Tượng Phật sẽ là một cấu trúc khổng lồ bằng đồng bao gồm kim thân Đức Phật, tòa sen và tòa kim cang cao 17 tầng. “Tên của các nhà tài trợ sẽ được khắc lên bảng đồng bằng bột màu”, ông Lam Tshering Wangdi, trong cuộc phỏng vấn trước đó với Kuensel cho biết.

Phát biểu cảm nghĩ về dự án xây dựng tượng Kim Cang Phật lớn nhất thế giới tại Bhutan , Wong cho biết: "Người dân ở đây rất hiền hoà, đất nước này là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới. Và bởi chúng tôi đều là Phật tử, chúng tôi hy vọng Phật Giáo sẽ phát triển mạnh từ đây" ông Wong nói. "Chúng tôi hy vọng rằng tượng Phật sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho người dân Bhutan."                        

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày