Bhutan: Vị quốc vương trẻ tổ chức lễ thành hôn theo nghi thức Phật giáo

Bhutan: Vị quốc vương trẻ tổ chức lễ thành hôn theo nghi thức Phật giáo
GNO - Nhà vua Bhutan, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck (ảnh) kết hôn với một cô gái thường dân tên Jetsun Pema, tại một buổi lễ theo nghi thức Phật giáo vào hôm nay, 13-10.

Buổi lễ dự kiến sẽ có sự tham dự của các vị chức sắc nước ngoài như Rahul Gandhi.

Theo đó, vị vua 31 tuổi đã tốt nghiệp Đại học Oxford sẽ kết hôn với cô Pema, con gái một viên phi công, người nhỏ hơn vị quốc vương này 10 tuổi và hiện nay là sinh viên của Trường Cao đẳng London’s Regents, tại một pháo đài tuyệt đẹp trong thành phố lịch sử Punakha, cách 71km đi từ Thimpu, theo truyền thống Phật giáo Bhutan.

Wangchuck, vị vua trị vì trẻ nhất thế giới, đã hứa với vị hôn thê của mình rằng đám cưới sẽ được cử hành một cách "đơn giản và truyền thống".

Nhà vua và hoàng hậu tương lai sẽ có mặt vào khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương cùng ngày tại Punakha Dzong, một pháo đài tu viện lớn được xây dựng vào thế kỷ 17, nơi sẽ diễn ra lễ cưới, dự kiến sẽ kéo dài trong một vài giờ đồng hồ.

Tổng Thư ký Quốc hội, Rahul Gandhi, là một trong những "vị khách riêng" của vua, người có mối quan hệ rất tốt với gia đình Nehru-Gandhi.

Nhà vua, một người đam mê nhiếp ảnh và môn xe đạp leo núi cùng hoàng hậu sẽ tham gia cùng với người dân Bhutan tổ chức ăn mừng sau lễ cưới thiêng liêng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày